เว็บไซต์TikTok : คุณสามารถเข้าถึงเนื้อหาที่เก็บถาวรได้หรือไม่?
มีเว็บไซต์TikTok ที่แพลตฟอร์มนี้รวบรวมเนื้อหาทั้งหมดที่ผู้ใช้ได้แชร์มาตั้งแต่แรกเริ่มหรือไม่?TikTok จะยังคงอยู่บนแพลตฟอร์ม หรือพูดให้ชัดเจนกว่า คือบนหน้าของผู้สร้างเนื้อหา ไปอย่างไม่มีกำหนด เว้นแต่ผู้สร้างเนื้อหาจะลบมันออกเอง
มีประเภทเนื้อหาบางประเภทที่TikTok และเนื้อหาเหล่านี้สามารถเข้าถึงได้เฉพาะผู้สร้างต้นฉบับเท่านั้น อ่านต่อเพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเนื้อหาที่เก็บไว้ในคลังบนTikTok

เนื้อหาที่ถูกลบจากTikTok
มีTikTok เนื้อหาที่ถูกลบTikTok หรือไม่? โชคดีที่TikTok เนื้อหาที่ถูกลบTikTok เป็นเวลา 30 วัน แต่ไม่มีTikTok อย่างเป็นทางการTikTok คุณสามารถค้นหาโพสต์ที่ถูกลบได้ในส่วนตั้งค่าโปรไฟล์ หากต้องการกู้คืนหรือดาวน์โหลดโพสต์เหล่านั้น
Duet/Stitchของคุณจะไม่สามารถกู้คืนได้หากผู้สร้างวิดีโอต้นฉบับตัดสินใจลบวิดีโอต้นฉบับนั้น แต่หากคุณลบ Duet/Stitch ของคุณไป ส่วนวิดีโอต้นฉบับยังคงอยู่ วิดีโอเหล่านั้นจะอยู่ในส่วนวิดีโอที่เก็บถาวรของคุณเป็นเวลา 30 วัน
วิธีเข้าถึงและดูTikTok ที่ถูกลบ
โปรดจำไว้ว่าคุณสามารถเข้าถึงและTikTok ที่คุณได้ลบไปภายใน 30 วันที่ผ่านมาเท่านั้น หลังจากช่วงเวลาดังกล่าวTikTok จะลบเนื้อหาTikTok
เพื่อเข้าถึงคลังTikTok สำหรับเนื้อหาที่ถูกลบ เพียงทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:
- ไปที่โปรไฟล์ของคุณ
- แตะที่ไอคอนเมนู/สามเส้นที่มุมขวาบน
- แตะที่ "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว"
- เลือก "เนื้อหาและหน้าจอ" แล้วแตะ "ศูนย์กิจกรรม"
- แตะที่ "ที่เพิ่งลบไป"
- เลือกโพสต์ที่คุณต้องการกู้คืน แล้วแตะที่"กู้คืน"
โพสต์ดังกล่าวจะปรากฏขึ้นอีกครั้งในโปรไฟล์ของคุณ พร้อมกับจำนวนไลค์และความคิดเห็นที่เกี่ยวข้อง คุณและผู้ชมที่เลือกไว้จะสามารถรับชมวิดีโอนี้อีกครั้งจากโปรไฟล์ของคุณได้

วิธีดาวน์โหลดTikTok และข้อมูลบัญชีTikTok
ตราบใดที่TikTok ของคุณยังใช้งานได้ คุณก็จะสามารถเข้าถึงเนื้อหาทั้งหมดของคุณได้ แต่การสำรองข้อมูลวิดีโอและข้อมูลบัญชีไว้เสมอเป็นสิ่งที่ควรทำ
หากต้องการดาวน์โหลดข้อมูลTikTok ของคุณ ให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:
- ไปที่โปรไฟล์ของคุณ
- แตะที่ไอคอนเมนู/สามเส้นที่มุมขวาบน
- แตะที่ "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว"
- แตะที่ "บัญชี"
- เลือก“ดาวน์โหลดข้อมูลของคุณ”
- ในแท็บ "ข้อมูลคำขอ" ให้แตะ "เลือกข้อมูลเพื่อดาวน์โหลด" การตั้งค่าเริ่มต้นคือ"ข้อมูลทั้งหมด" คุณสามารถเปลี่ยนเป็นการตั้งค่า "กำหนดเอง" ได้หากต้องการเลือกข้อมูล ที่จะรวมไว้ในไฟล์ของคุณเมื่อ เสร็จแล้ว ให้แตะX
- แตะที่"เลือกรูปแบบไฟล์" แล้วเลือกTXT เพื่อดาวน์โหลด ข้อมูลของคุณเป็นไฟล์ข้อความ คุณยังสามารถเลือกJSON ได้หากต้องการ นำไฟล์ของคุณไปใช้ในแอปหรือบริการอื่น
- แตะปุ่ม "ขอข้อมูล" ที่ด้านล่าง
- เมื่อคำขอของคุณได้รับการอนุมัติแล้ว คุณสามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้ผ่านแท็บ "ดาวน์โหลดข้อมูล"
การขอข้อมูลนี้มักใช้เวลาในการประมวลผลน้อยกว่า 24 ชั่วโมง เมื่อข้อมูลพร้อมใช้งานแล้ว คุณจะมีเวลา 4 วันเพื่อดาวน์โหลดข้อมูลนั้น หากคุณส่งคำขอใหม่ ข้อมูลที่มีอยู่ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้จะหมดอายุทันที
มีหลายวิธีในการสำรองTikTok ของคุณคุณสามารถดาวน์โหลดวิดีโอเหล่านั้นมาสู่อุปกรณ์ของคุณด้วยตนเองบันทึกโพสต์แต่ละรายการลงสู่อุปกรณ์ของคุณโดยอัตโนมัติ หรือบันทึกวิดีโอเหล่านั้นลงในบัญชีคลาวด์
โปรดทราบว่าการสำรองข้อมูลจำเป็นต้องมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพียงพอ โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ของคุณมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพียงพอ หากไม่มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพียงพอ ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการสำรองข้อมูลไปยังคลาวด์ นอกจากนี้ หากในอนาคตคุณเปลี่ยนไปใช้อุปกรณ์ใหม่ การกู้คืนข้อมูลก็จะทำได้ง่ายขึ้นผ่านระบบสำรองข้อมูลบนคลาวด์

วิธีเข้าถึงคลังเรื่องราว
TikTok จะหมดอายุหลังจาก 24 ชั่วโมง แต่จะไม่หายไปจากโปรไฟล์ของคุณTikTok ที่คลัง Stories ซึ่งคุณสามารถหาได้บนหน้าโปรไฟล์ของคุณ:
- ไปที่โปรไฟล์ของคุณ
- แตะที่ โฟลเดอร์ที่ถูกล็อก(โฟลเดอร์ที่มีไอคอนรูปกุญแจ)
- คลังเก็บ TapStories
- เลือกเรื่องราวที่คุณ ต้องการดู
โปรดจำไว้ว่าคุณสามารถเข้าถึงคลัง Stories ของตัวเองเท่านั้น เมื่อ Stories ของผู้สร้างเนื้อหาคนอื่นหมดอายุ คุณจะไม่สามารถเข้าถึงมันได้อีก อย่างไรก็ตามคุณสามารถดาวน์โหลด Stories ของคนอื่นได้ขณะที่มันยังเปิดใช้งานอยู่ โดยขึ้นอยู่กับตั้งค่าวิดีโอของผู้สร้างเนื้อหาสำหรับ Stories ของเขา/เธอ
วิธีดูTikTok ที่ถูกลบของคนอื่น
หากคุณต้องการทราบวิธีดูTikTok ที่ผู้สร้างเนื้อหาอื่น ๆ ได้ลบไปแล้ว ตัวเลือกของคุณมีจำกัด
เมื่อคุณเพิ่มวิดีโอที่ชอบมากลงในรายการโปรด วิดีโอนั้นจะถูกย้ายไปยังโฟลเดอร์ "Bookmarked" บนหน้าโปรไฟล์ของคุณ เช่นเดียวกันกับวิดีโอทั้งหมดที่คุณกด "ชอบ" —TikTok วิดีโอเหล่านั้นไว้ในโฟลเดอร์ "Liked" ของคุณ
เมื่อผู้สร้างเนื้อหาลบวิดีโอที่ได้รับการบุ๊กมาร์กหรือถูกกดไลค์เหล่านี้ วิดีโอเหล่านั้นก็จะหายไปจากโฟลเดอร์ที่เกี่ยวข้องในโปรไฟล์ของคุณด้วย สิ่งเดียวกันนี้จะเกิดขึ้นหากคุณแชร์วิดีโอนั้นผ่านข้อความส่วนตัว (DM) หรือช่องทางอื่น
ดังนั้น มีวิธีใดที่จะกู้คืนการเข้าถึงวิดีโอที่ถูกลบเหล่านี้ได้หรือไม่? คุณสามารถลองถามคนที่ได้รับเนื้อหาที่คุณแชร์ไปว่าพวกเขาได้ดาวน์โหลดไว้หรือไม่ หรือคุณสามารถติดต่อผู้สร้างเนื้อหาโดยตรงเพื่อถามว่าพวกเขายังมีสำเนาอยู่หรือไม่
หากวิดีโอนั้นกลายเป็นไวรัลก่อนที่จะถูกลบไป ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าจะมีใครสักคนดาวน์โหลดมันไว้ คุณสามารถถามผู้ติดตามที่ใช้งานบ่อยที่สุดของผู้สร้างเนื้อหาว่าพวกเขาได้บันทึกสำเนาของเนื้อหาไว้หรือไม่

คลังTikTok ที่ถูกห้าม
มีTikTok ที่ถูกห้ามหรือไม่? TikTok จะเก็บวิดีโอที่ถูกห้ามหรือถูกลบไว้ แต่เพียงชั่วคราวเท่านั้น แพลตฟอร์มนี้ให้โอกาสผู้สร้างเนื้อหาที่ถูกห้ามได้ยื่นคำร้องอุทธรณ์ต่อคำตัดสิน หากTikTok จะคืนเนื้อหาดังกล่าวกลับมา ดังนั้นจึงจำเป็นต้องเก็บเนื้อหาดังกล่าวไว้ชั่วคราว
TikTok จะTikTok เนื้อหาเมื่อใด? หากTikTok เนื้อหาที่ไม่เหมาะสมสำหรับผู้ชมทั่วไป หรือเนื้อหา ที่ละเมิดกฎชุมชน TikTok จะลบเนื้อหาดังกล่าวออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งTikTok เนื้อหาดังกล่าวไม่ปรากฏในฟีด For You(FYF หรือที่เรียกว่า For You Page หรือ FYP)ซึ่งหมายความว่าโพสต์ดังกล่าวจะไม่ปรากฏให้ผู้ใช้TikTokเห็นผ่านฟีด For You
อย่างไรก็ตาม เนื้อหาดังกล่าวยังคงปรากฏอยู่บนหน้าโปรไฟล์ของผู้สร้างเนื้อหา ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ยังคงสามารถค้นหาเนื้อหาดังกล่าวได้โดยใช้เครื่องมือค้นหาTikTokหรือสามารถเข้าไปที่หน้าโปรไฟล์ของผู้สร้างเนื้อหาโดยตรงเพื่อดูวิดีโอได้

สร้างเว็บไซต์TikTok สำหรับแคตตาล็อกเนื้อหาของคุณ
เมื่อจำนวนผู้ชม ฐานแฟนคลับ และปริมาณเนื้อหาของคุณบนTikTok การเริ่มจัดเก็บผลงานของคุณอาจกลายเป็นเรื่องสำคัญ แม้ว่าจะไม่มีเว็บไซต์TikTok อย่างเป็นทางการTikTok แต่คุณสามารถบันทึกวิดีโอสำคัญที่สุดไว้บนอุปกรณ์หรือบัญชีคลาวด์ได้เสมอ ซึ่งอาจรวมถึงวิดีโอที่มีจำนวนการรับชมและระดับการมีส่วนร่วมสูงที่สุด — โพสต์ที่แสดงให้เห็นถึงกลยุทธ์เนื้อหาที่มีประสิทธิภาพ
ต้องการความช่วยเหลือในการปรับแต่งกลยุทธ์การกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้แม่นยำยิ่งขึ้นหรือไม่? สมัครใช้แพ็กเกจ High Social วันนี้ High Social จะเพิ่มประสิทธิภาพการกำหนดกลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นสองเท่า ด้วยเทคโนโลยี AI ขั้นสูงที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะ
ส่งเนื้อหาของคุณไปยังผู้ชมมากขึ้น ซึ่งมีโอกาสจะกลายเป็นแฟนตัวยงตลอดชีวิตเริ่มพัฒนาTikTok ของคุณTikTok !

คำถามที่พบบ่อย
ข้อมูลเกี่ยวกับการเก็บรักษาเนื้อหาบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ มักไม่ชัดเจนมากนัก ฟอรัมออนไลน์อย่าง Reddit เป็นแหล่งข้อมูลที่ดีที่สุดสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการทราบว่าแพลตฟอร์มต่าง ๆ เก็บรักษาเนื้อหาของผู้ใช้และข้อมูลอื่น ๆ อย่างไร มาตอบคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการเก็บรักษาเนื้อหาบนTikTok กันเถอะ
TikTok จะเก็บเนื้อหาบางประเภทTikTok ซึ่งรวมถึงวิดีโอแบบร่าง เนื้อหาที่ถูกลบหรือถูกห้ามแสดงในหน้า For You Stories ที่หมดอายุ เนื้อหาที่บันทึกไว้ในบุ๊กมาร์ก และวิดีโอที่ถูกลบ
เนื้อหาที่เก็บไว้ในคลังยังคงสามารถเข้าถึงได้จนกว่าผู้สร้างจะลบมันออกไป ยกเว้นวิดีโอที่ถูกลบ เมื่อผู้สร้างลบวิดีโอTikTok เป็นเวลา 30 วัน หลังจากช่วงเวลาดังกล่าว แพลตฟอร์มจะลบวิดีโอนั้นไปอย่างถาวร
ผู้สร้างเนื้อหาเท่านั้นที่มีสิทธิ์เข้าถึงเนื้อหาที่เก็บไว้ในคลังของตนเอง พวกเขาสามารถเข้าถึงวิดีโอฉบับร่าง Stories ที่หมดอายุ โพสต์ที่บันทึกไว้ และโพสต์ที่กดถูกใจ บนหน้าโปรไฟล์ของตนเอง ผ่านโฟลเดอร์เฉพาะของแต่ละประเภทเนื้อหา
นอกจากนี้ พวกเขายังสามารถเข้าถึงวิดีโอที่ลบไปภายใน 30 วันที่ผ่านมา ผ่านศูนย์กิจกรรม (Activity Center) ในส่วนการตั้งค่า (Settings)