Cách hủy kết bạn với ai đó trên TikTok họ TikTok biết

Ảnh đại diện của Carolyn Howell, tác giả

Carolyn Howell

Cập nhật lần cuối: 17 tháng 4 năm 2025

TikTok
Muốn có thêm TikTok thật?

Bạn có nhận ra rằng một tài khoản mà bạn đang theo dõi không phù hợp với mình không? Bạn có người bạn trên TikTok mà bạn không muốn tương tác nữa không? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách hủy kết bạn với ai đó trên TikTok mà họ không hay biết. 

Một người đàn ông thực hiện cử chỉ “dừng lại” bằng cách khoanh tay lại.

Trên TikTok, liệu ai đó có thể biết được nếu bạn ngừng theo dõi họ không?

Có ai biết liệu người khác có thể biết được khi bạn ngừng theo dõi họ trên TikTok không? Nếu bạn lo lắng rằng người đó sẽ nhận được thông báo khi bạn ngừng theo dõi họ, thì bạn có thể yên tâm. TikTok không gửi thông báo cho người dùng khi có ai đó ngừng theo dõi họ. Tuy nhiên, sớm muộn gì người đó cũng có thể nhận ra rằng bạn không còn là người theo dõi họ nữa. 

Dưới đây là cách họ có thể phát hiện ra rằng bạn đã nhấn nút “bỏ theo dõi” của họ:

  • Khi họ kiểm tra danh sách người theo dõi của mình mà không thấy tên bạn trong đó.
  • Khi họ kiểm tra danh sách người theo dõi của mình mà bên cạnh tên bạn không hiển thị chữ “Bạn bè” — trong trường hợp trước đây hai người đã theo dõi lẫn nhau.
  • Khi họ nhận thấy rằng bạn không còn tương tác với nội dung của họ nữa.
  • Khi họ truy cập vào trang cá nhân của bạn và thấy rằng bạn không phải là người theo dõi họ.
  • Nếu hai bạn đang theo dõi lẫn nhau và bạn quyết định ngừng theo dõi người đó, các bài đăng của bạn cũng sẽ biến mất khỏi bảng tin “Bạn bè” của họ.

Vậy nếu bạn chặn ai đó trên TikTok thì sao? Chặn là cách tốt nhất để ngăn chặn hoàn toàn mọi liên lạc với người dùng khác. 

Tài khoản bị chặn sẽ không thể theo dõi bạn nữa. Họ sẽ không thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn, cũng như xem và tương tác với các bài đăng của bạn, bao gồm cả các buổi phát trực tiếp. Tương tự như khi bạn ngừng theo dõi ai đó, người đó cũng sẽ không nhận được thông báo khi bạn chặn họ. 

Một người phụ nữ giơ cao một mảnh giấy màu hồng có vẽ dấu X trên đó.

Cách hủy kết bạn với ai đó trên TikTok mà họ không biết: Hủy theo dõi một cách bí mật

Bạn có muốn biết cách hủy theo dõi ai đó trên TikTok mà họ không hay biết không? Có hai cách để hủy theo dõi một tài khoản TikTok . Hãy cùng tìm hiểu từng cách nhé. 

1. Hủy theo dõi/Hủy kết bạn với ai đó trong danh sách người bạn đang theo dõi

Hãy làm theo các bước sau để hủy theo dõi/hủy kết bạn với ai đó trong danh sách “Đang theo dõi” của bạn: 

  1. Vào trang Hồ sơ của bạn. 
  2. Nhấn vào mục “Theo dõi” bên dưới ảnh đại diện của bạn. 
  3. Tìm kiếm người mà bạn muốn ngừng theo dõi. 
  4. Nhấn vào “Theo dõi” bên cạnh tên của họ. 

2. Hủy theo dõi/Hủy kết bạn với ai đó từ trang hồ sơ của họ

Hãy làm theo các bước sau để hủy theo dõi/hủy kết bạn với ai đó từ trang hồ sơ của họ:

  1. Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm. 
  2. Nhập tên người dùng/tên của người đó vào thanh tìm kiếm
  3. Dưới ảnh đại diện của họ, hãy nhấn vào biểu tượng hình ngườidấu tích.

Bạn cũng có thể truy cập vào trang cá nhân của một người nào đó để nhấn nút “Ngừng theo dõi” khi thấy video của họ xuất hiện trên bảng tin của bạn. Chỉ cần nhấn vào tên người dùng của họ để truy cập trang cá nhân. 

Một người đàn ông lớn tuổi đang ngồi trước màn hình máy tính được quấn kín bằng băng cảnh báo màu đen và vàng.

Hạn chế quyền truy cập vào tài khoản của bạn: Khám phá tất cả các phương án

Khi nào bạn nên loại bỏ người dùng khỏi cộng đồng “ TikTok ” của mình? Dưới đây là những trường hợp bạn nên cân nhắc việc dọn dẹp danh sách người theo dõi và người bạn đang theo dõi. 

  • Khi người đó sử dụng tài khoản giả mạo.
  • Khi người dùng đăng các bình luận có tính chất lăng mạ hoặc không phù hợp.
  • Khi một tài khoản chia sẻ nội dung không phù hợp, giả mạo hoặc không chính xác. 
  • Khi một tài khoản tạo điều kiện cho các hành vi bạo lực, nguy hiểm, bất hợp pháp hoặc các hành vi bị cấm khác.
  • Khi các bài đăng trên một tài khoản không còn phù hợp với sở thích của bạn.

May mắn thay, TikTok cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để quản lý quyền riêng tư của mình. Bạn sẽ tìm thấy các tính năng bảo mật sau đây trong phần “Cài đặt và quyền riêng tư” >“Quyền riêng tư”. 

  • Trạng thái hoạt động: Tắt cài đặt này để những người theo dõi bạn không biết khi nào bạn đang trực tuyến. 
  • Đề xuất tài khoản của bạn cho người khác: Tắt tính năng này để ngăn TikTok đề xuất tài khoản của bạn cho những người có trong danh bạ điện thoại, email hoặc Facebook của bạn. 
  • Bình luận: Chọn những người có thể bình luận trên bài đăng của bạn hoặc lọc tất cả các bình luận. 
  • Thẻ và đề cập: Hạn chế những người có thể gắn thẻ hoặc đề cập đến bạn trong bài đăng của họ.
  • Tin nhắn trực tiếp: Hạn chế những người có thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn.
  • Câu chuyện: Hạn chế những người có thể xem và thêm Câu chuyện của bạn. 
  • Duet hoặc Stitch: Hạn chế những người có thể sử dụng video của bạn trong tính năng Duet hoặc Stitch. 
  • Hình dán. Hạn chế những người có thể sử dụng bài đăng của bạn để tạo Hình dán
  • Tải xuống video: Tắt tính năng này để hạn chế những người có thể tải xuống video của bạn và chia sẻ các bản tải xuống lên các nền tảng khác. 
  • Danh sách sau đây: Hãy đảm bảo rằng chỉ có bạn mới có thể xem danh sách những người bạn đang theo dõi trên TikTok. 
  • Video đã thích: Giữ các video bạn đã thích ở chế độ riêng tư. 
  • Lượt xem bài đăng lượt xem hồ sơ: Tắt các tính năng này để người khác không biết khi nào bạn xem video hoặc truy cập hồ sơ của họ. 

Một người phụ nữ ra hiệu dừng lại bằng tay.

Hãy giữ cho người theo dõi luôn gần gũi và tích cực tương tác

Làm thế nào để bạn duy trì sự quan tâm của người theo dõi khi các nền tảng mạng xã hội đã khiến thời gian chú ý của người xem giảm xuống chỉ còn bằng một con cá vàng? Làm thế nào để bạn giữ được sự chú ý và sự tương tác của họ đối với bạn? Làm thế nào để bạn giữ họ trở thành những người hâm mộ trung thành?

Hãy đảm bảo rằng người theo dõi của bạn không nhấn vào nút “Bỏ theo dõi”. TikTok cung cấp các công cụ hữu ích giúp bạn luôn nắm bắt được các xu hướng và cập nhật kịp thời những điều mà cộng đồng trong lĩnh vực của bạn quan tâm. Hãy tạo thói quen truy cập Trung tâm Sáng tạoTikTok để khám phá các chủ đề, hashtag, âm thanh đang thịnh hành, v.v. 

Hãy theo dõi các số liệu phân tích để xác định những chiến lược mang lại kết quả như mong muốn và thu thập những thông tin quý giá về đối tượng mục tiêu. 

Hãy tập trung vào nhu cầu và sở thích về nội dung của cộng đồng cốt lõi của bạn. Tạo ra những nội dung thực sự thu hút họ để đảm bảo sự tương tác của họ. Nếu bạn duy trì được sự tương tác của họ, bạn sẽ luôn giữ được tính thời sự và độ phủ sóng cao. 

Bạn có muốn biết cách hủy kết bạn với ai đó trên TikTok mà họ không hay biết không? Việc tìm hiểu cách xác định đúng đối tượng mục tiêu cho nội dung của bạn càng trở nên quan trọng hơn khi bạn là một người sáng tạo nội dung. 

May mắn thay, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia khi đăng ký gói dịch vụ của High Social. Hãy tận dụng giải pháp AI tiên tiến và độc quyền của High Social để ngay lập tức nâng cao khả năng nhắm mục tiêu của bạn. Hãy bắt đầu phát triển trang “ TikTok ” của bạn ngay hôm nay!

TikTok