ความหมายของ "Friends Only" บนTikTok: ปรับปรุงการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ
คุณรู้หรือไม่ว่าคุณสามารถเลือกกลุ่มผู้ชมเฉพาะสำหรับTikTok แต่ละคลิปได้? ตัวอย่างเช่น หากคุณมีโปรไฟล์แบบสาธารณะ คุณสามารถเผยแพร่เนื้อหาให้เฉพาะTikTok ของคุณเท่านั้น มาค้นพบว่า "Friends Only" บนTikTok หมายถึงอะไรTikTok เรียนรู้เกี่ยวกับตัวเลือกความเป็นส่วนตัวต่าง ๆ สำหรับโพสต์แต่ละคลิป เพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นกับเพื่อน ๆ

ความหมายของ "Friends Only" บนTikTok: การเข้าใจการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของวิดีโอของคุณ
TikTok ตัวเลือกความเป็นส่วนตัวหลักสองประเภทตามประเภทบัญชี ได้แก่ แบบสาธารณะและแบบส่วนตัว สำหรับทั้งสองประเภทนี้ ผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งระดับความเป็นส่วนตัวของวิดีโอแต่ละคลิปได้ เพื่อแบ่งปันเนื้อหาให้กับเพื่อน
มาดูกันใกล้ๆ ว่าการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวTikTokทำงานอย่างไร
โปรไฟล์สาธารณะ vs. โปรไฟล์ส่วนตัว: ควรเลือกแบบไหนดี
การเลือกระหว่าง บัญชีสาธารณะและบัญชีส่วนตัวจะ กำหนด ทันทีว่าใครสามารถเข้าถึงหน้าโปรไฟล์และเนื้อหาของคุณได้ บัญชีสาธารณะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับธุรกิจ บุคคลสาธารณะ ผู้สร้างเนื้อหา และใครก็ตามที่ต้องการเพิ่มจำนวนผู้ติดตามบนแพลตฟอร์ม ส่วนบัญชีส่วนตัวนั้นเหมาะที่สุดสำหรับผู้ใช้ทั่วไป
ด้วยบัญชีสาธารณะ ผู้ใช้TikTok ทุกคนTikTok ติดตามคุณ ดูวิดีโอสาธารณะของคุณ และดูรายชื่อผู้ติดตามของคุณได้ คุณสามารถปิดฟังก์ชันDuet,Stitch หรือ ดาวน์โหลดวิดีโอ สำหรับโพสต์บางรายการ เนื้อหาสาธารณะของคุณอาจปรากฏในผลการค้นหา แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ และหน้าเว็บภายนอก
ด้วยบัญชีส่วนตัว คุณจะสามารถควบคุมได้มากขึ้นว่าใครสามารถติดตามคุณและเข้าถึงเนื้อหาของคุณได้ นอกจากนี้ฟังก์ชัน Duet,Stitch และDownload จะถูกปิดใช้งานโดยอัตโนมัติสำหรับโปรไฟล์ส่วนตัว
ข้อต่อไปนี้ใช้กับทั้งสองประเภทบัญชี:
- ใครก็ตาม ทั้งในและนอกTikTok ค้นหาคุณและดูรูปโปรไฟล์ ชื่อผู้ใช้ ชื่อเล่น รวมถึงจำนวน ผู้ติดตาม ผู้ที่คุณติดตาม และจำนวนการถูกไลค์ TikTok
- คุณสามารถปรับการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของวิดีโอแต่ละคลิปเพื่อจำกัดกลุ่มผู้ชมได้
- คุณสามารถเปิดหรือปิดส่วนความคิดเห็น ได้ กำหนดว่าใครสามารถส่งข้อความส่วนตัวให้คุณได้ จำกัดการเข้าถึงรายชื่อผู้ที่คุณติดตาม และอื่นๆ อีกมากมาย
เพื่อเปลี่ยนเป็นบัญชีสาธารณะหรือบัญชีส่วนตัว และดูตัวเลือกความเป็นส่วนตัวของคุณ ให้ไปที่โปรไฟล์>เมนู>การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว>ความเป็นส่วนตัว

การเลือกระดับความเป็นส่วนตัวของวิดีโอ: ทุกคน, ผู้ติดตาม หรือเฉพาะเพื่อนเท่านั้น
ไม่ว่าคุณจะใช้โปรไฟล์สาธารณะหรือส่วนตัว คุณก็สามารถปรับแต่งกลุ่มผู้ชมของวิดีโอแต่ละคลิปที่คุณได้เผยแพร่ไปแล้ว หรือก่อนที่จะโพสต์ได้ อย่างไรก็ตาม คุณจะมีตัวเลือกกลุ่มผู้ชมที่แตกต่างกันระหว่างบัญชีสาธารณะและบัญชีส่วนตัว
เพื่อเลือกกลุ่มผู้ชมของวิดีโอของคุณก่อนที่จะโพสต์ เพียงทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:
- สร้างหรืออัปโหลดวิดีโอของคุณ
- บนหน้าการแก้ไข ให้แตะไอคอนรูปเกียร์/ปุ่มตั้งค่าอยู่ด้านขวา
- เลือกกลุ่มผู้ชมของคุณ หากคุณใช้บัญชีสาธารณะ ตัวเลือกที่มีคือ“ทุกคน”,“เพื่อน” และ“เฉพาะคุณ” หากคุณใช้บัญชีส่วนตัว ตัวเลือกที่มีคือ“ผู้ติดตาม”,“เพื่อน” และ“เฉพาะคุณ”
- เมื่อเสร็จการแก้ไขวิดีโอแล้ว ให้แตะที่ "ถัดไป"
- คุณยังสามารถเปลี่ยนกลุ่มผู้ชมของวิดีโอได้บนหน้าโพสต์ โดยแตะกลุ่มผู้ชมที่คุณเลือกไว้ก่อนหน้านี้ แล้วเลือกกลุ่มผู้ชมใหม่
- เขียนโพสต์ให้เสร็จแล้วแตะที่ "โพสต์"
เพื่อเปลี่ยนกลุ่มผู้ชมของโพสต์ที่เผยแพร่แล้ว:
- ไปที่โปรไฟล์ของคุณ
- เลือกวิดีโอที่คุณต้องการอัปเดต
- แตะที่จุดสามจุดมุมขวาล่าง
- ปัดไปทางซ้าย แล้วแตะที่ "การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว"
- เลือกกลุ่มผู้ชมใหม่ของคุณ
คำว่า "Friends Only" บนTikTok หมายความว่าอะไร?ตัวเลือก "Friends Only " จะจำกัดผู้ชมของคุณให้เหลือเพียงผู้ติดตามที่คุณติดตามกลับเท่านั้น ซึ่งคือบุคคลที่ปรากฏอยู่ในทั้งรายชื่อผู้ติดตาม (Follower) และรายชื่อผู้ที่คุณติดตาม (Following) ของคุณ โดยทั่วไปแล้ว พวกเขาคือเพื่อนในชีวิตจริงของคุณ รวมถึงครอบครัวและเพื่อนสนิท

วิธีอื่น ๆ ในการปรับตั้งระดับความเป็นส่วนตัวของวิดีโอ
กลุ่มผู้ชมที่คุณเลือกจะกำหนดด้วยว่าใครสามารถมีส่วนร่วมกับโพสต์ได้ เช่น กดไลค์หรือแสดงความคิดเห็น หากคุณเลือก “ทุกคน” เป็นกลุ่มผู้ชมสำหรับวิดีโอใดวิดีโอหนึ่ง ทุกคนสามารถกดไลค์และแสดงความคิดเห็นได้ หากคุณเลือก “เพื่อน” เฉพาะผู้ติดตามที่คุณติดตามกลับเท่านั้นที่สามารถกดไลค์และแสดงความคิดเห็นได้ หากคุณเลือก “เฉพาะคุณ” โพสต์นั้นจะมองเห็นได้เฉพาะคุณเท่านั้น
คุณยังสามารถเลือกจำกัดการแสดงความคิดเห็นสำหรับโพสต์ได้ ทั้งก่อนและหลังการโพสต์ นี่คือวิธีทำ:
- ก่อนโพสต์:ในหน้าการแก้ไข ให้แตะปุ่มตั้งค่าวิดีโอ แตะสวิตช์ข้างตัวเลือก “อนุญาตให้ความคิดเห็น”เพื่อเปิดหรือปิด คุณสามารถปิดการแสดงความคิดเห็นได้บนหน้าโพสต์ด้วย โดยแตะ“ตัวเลือกเพิ่มเติม” แล้วแตะสวิตช์ข้างตัวเลือก“อนุญาตให้ความคิดเห็น”
- สำหรับโพสต์ที่มีอยู่แล้ว: ไปที่โปรไฟล์ของคุณและ เลือกวิดีโอที่คุณต้องการอัปเดต แตะจุดสามจุดที่มุมขวาล่าง สไลด์ไปทางซ้าย แล้วแตะ"การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว" แตะสวิตช์ข้าง " อนุญาตให้แสดงความคิดเห็น"
เมื่อคุณเปิดฟังก์ชันแสดงความคิดเห็นสำหรับวิดีโอหนึ่งหลังจากปิดไว้แล้ว ผู้ชมที่ได้รับการเลือกไว้เท่านั้นที่จะสามารถแสดงความคิดเห็นได้ หากคุณเปิดฟังก์ชันแสดงความคิดเห็นเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมในโพสต์นั้น อย่าลืมเปลี่ยนกลุ่มผู้ชมของโพสต์เป็น “ทุกคน” หรือ “ผู้ติดตาม” ด้วย
นอกจากนี้ คุณยังสามารถเปิดหรือปิดฟังก์ชันอื่น ๆ เหล่านี้ได้อีกด้วย:
- Duet: อนุญาตหรือไม่ให้ผู้ชมที่คุณเลือกใช้คลิปวิดีโอของคุณใน Duet
- Stitch: อนุญาตหรือไม่ให้กลุ่มผู้ชมที่คุณเลือกใช้คลิปวิดีโอของคุณใน Stitch
- สติกเกอร์: อนุญาตให้หรือไม่อนุญาตให้ผู้ชมที่คุณเลือกสร้างสติกเกอร์จากวิดีโอของคุณ
- เพิ่มลงใน Stories: อนุญาตให้หรือไม่อนุญาตให้ผู้ชมที่คุณเลือกเพิ่มโพสต์ของคุณลงใน Stories ของพวกเขา

รักษาผู้ติดตามให้อยู่ใกล้ และรักษาเพื่อนให้อยู่ใกล้กว่า
ตอนนี้ที่คุณรู้แล้วว่า "Friends Only" บนTikTok หมายถึงอะไร คุณก็สามารถแบ่งปันเนื้อหาส่วนตัวกับกลุ่มผู้ติดตามที่เลือกไว้ได้ คุณสามารถเพลิดเพลินกับความเป็นส่วนตัวที่มากขึ้น และสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้นได้เพียงด้วยการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของวิดีโออย่างง่ายๆ
หากคุณต้องการความช่วยเหลือในการขยายการเข้าถึงและเพิ่มจำนวนผู้ติดตาม ให้สมัครแพ็กเกจ High Social! ด้วยอัลกอริทึม AI การกำหนดเป้าหมายขั้นสูงและเป็นกรรมสิทธิ์ของ High Social วิดีโอของคุณจะปรากฏในฟีดของผู้ชมที่สนใจอย่างแท้จริงมากขึ้น เชื่อมต่อกับผู้ชมที่มีความสนใจคล้ายคลึงกับคุณ และมีแนวโน้มสูงที่จะกดปุ่ม “ติดตาม”
เริ่มพัฒนาTikTok High Socialวันนี้เลย!

คำถามที่มักถูกถาม
ความแตกต่างระหว่าง "เพื่อน" และ "ผู้ติดตาม" บนTikTok คืออะไร? มาตอบคำถามที่พบบ่อยอีกสักหน่อย เพื่อสรุปทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับหมวดหมู่ "เพื่อน"TikTok
การตั้งค่าความเป็นส่วนตัว “Friends Only” สำหรับวิดีโอหมายความว่าวิดีโอนี้สามารถเข้าถึงได้เฉพาะTikTok ของคุณเท่านั้น ซึ่งหมายถึงผู้ติดตามคุณบนTikTok คุณติดตามกลับTikTok โดยทั่วไปแล้วพวกเขาคือคนที่คุณรู้จักในชีวิตจริงด้วย รวมถึงครอบครัวและเพื่อนสนิทของคุณ
เพื่อนของคุณบนTikTok ผู้ติดตามที่คุณติดตามกลับ; พวกเขาปรากฏอยู่ในทั้งรายชื่อผู้ติดตามและรายชื่อผู้ที่คุณติดตาม ส่วนผู้ติดตามของคุณคือผู้ที่ปรากฏอยู่ในรายชื่อผู้ติดตามของคุณเท่านั้น
เพื่อTikTok ของคุณให้เป็นแบบส่วนตัว เพียงทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:
1. คลิก ปุ่ม TikTok
2. แตะเมนูแฮมเบอร์เกอร์ ( สามเส้น)
3. เลือก“การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว”
4. เลือก“ความเป็นส่วนตัว”
5. ใช้ปุ่มสลับเพื่อเปลี่ยนบัญชีของคุณให้เป็นแบบส่วนตัว