Cách xóa bộ sưu tập trên TikTok: Cách đơn giản nhất
Vào tháng 3 năm 2022, TikTok tính năng “Bộ sưu tập”, cho phép người dùng sắp xếp các video thành các danh mục. Tính năng này giúp trang cá nhân của người dùng trông gọn gàng hơn và dễ truy cập hơn. Tuy nhiên, trong khi phần lớn người dùng TikTok đã biết cách tạo bộ sưu tập trên ứng dụng, thì không nhiều người biết cách xóa chúng. Dù vậy, việc nắm rõ cách xóa bộ sưu tập trên TikTok là điều cần thiết. Kiến thức này sẽ giúp bạn loại bỏ những bộ sưu tập không còn hữu ích.
Có thể bạn đang sở hữu một bộ sưu tập các video TikTok hoặc “stitch” TikTok mà bạn đã sao chép và giờ không còn cần đến nữa. Chắc hẳn bạn muốn xóa chúng đi để giải phóng dung lượng. Tuy nhiên, việc thiếu kiến thức có thể khiến bạn chưa biết cách thực hiện. Nhưng đừng lo. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết cách xóa TikTok và nhiều điều hữu ích khác. Vậy thì hãy chuẩn bị sẵn sàng và cùng bắt tay vào tìm hiểu ngay thôi.

Cách xóa bộ sưu tập yêu thích trên TikTok: Xóa danh sách yêu thích
Mặc dù bộ sưu tập của bạn chứa danh sách các nội dung yêu thích trên TikTok, nhưng sẽ có lúc bạn phải từ bỏ nó. Quyết định này có thể khó khăn nhưng là điều cần thiết. Những ai hay bám víu vào những thứ mình yêu thích có thể không biết cách xóa bộ sưu tập yêu thích trên TikTok. Nhưng tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay đây.

“Bộ sưu tập TikTok ” là gì?
Với vô số video ngắn đa dạng trên TikTok, chắc hẳn bạn sẽ yêu thích một số video hơn những video khác. Thuật ngữ “bộ sưu tập yêu thích” có thể khiến một số người bối rối, nhưng nó cũng giống như một bộ sưu tập thông thường. Sở thích của bạn có thể khiến bạn bị thu hút bởi các video về trang điểm, khiêu vũ, hài hước, làm tóc hoặc phong cách sống .
Tuy nhiên, mọi chuyện có thể trở nên lộn xộn nếu bạn cứ đánh dấu những video này vào danh sách yêu thích để có thể xem lại sau.
Tình trạng này sẽ trở nên lộn xộn vì các chủ đề khác nhau của những video yêu thích sẽ nằm chung một chỗ mà không được phân loại. Do đó, điều này sẽ khiến bạn khó tìm được những video cụ thể khi cần. Người dùng TikTok cần sắp xếp hoặc tổ chức các video yêu thích của mình thành các bộ sưu tập có liên quan để dễ dàng truy cập.
Bạn thậm chí còn có thể thêm các video TikTok vào bộ sưu tập yêu thích của mình về TikTok đang thịnh hành. Như vậy, từ “yêu thích” dùng để chỉ tất cả các bộ sưu tập hay nhất của bạn, mà bạn có thể tìm thấy dưới biểu tượng dấu trang trong hồ sơ của mình. Giờ thì bạn đã biết bộ sưu tập yêu thích là gì rồi, hãy tiếp tục nhé.

Cách xóa các bộ sưu tập trong TikTok
Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi bạn không còn cần đến một bộ sưu tập yêu thích nữa? Câu trả lời cho câu hỏi này không dễ tìm ra. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy nhiều người trên các diễn đàn khác nhau hỏi cách xóa bộ sưu tập yêu thích trên TikTok. Nhưng đừng lo lắng. Tôi sẽ hướng dẫn bạn qua sáu bước để xóa một bộ sưu tập trên TikTok bạn không còn cần đến nữa.
- Mở TikTok trên thiết bị của bạn và truy cập vào trang cá nhân của bạn.
- Từ TikTok của bạn, hãy nhấp vào tab “Yêu thích”, sau đó chọn “Bộ sưu tập” trong các tùy chọn phụ bên dưới.
- Vui lòng cuộn xuống đến bộ sưu tập mà bạn muốn xóa và nhấp vào đó.
- Hãy nhấp vào mũi tên nhỏ trông giống biểu tượng chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình của bạn.
- Thao tác vừa rồi sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên hỏi bạn có muốn xóa bộ TikTok hay không.
- Hoặc bạn có thể thấy biểu tượng thùng rác. Hãy nhấp vào biểu tượng nào bạn thấy để xóa bộ sưu tập.
Ai ngờ rằng việc học cách xóa một bộ sưu tập trên TikTok dễ dàng đến thế? Thực ra, đó là tất cả những gì bạn cần làm để xóa toàn bộ các bộ sưu tập trên TikTok của mình.

Cách xóa bộ sưu tập đã lưu trên TikTok: Xóa từng video
Có nhiều loại bộ sưu tập khác nhau tùy thuộc vào cấp độ tổ chức của bạn. Một số người có thể thắc mắc liệu các bước thực hiện có giống nhau đối với các video trong bộ sưu tập hay không. Một câu hỏi thường gặp là làm thế nào để xóa một bộ sưu tập đã lưu trên TikTok.
Bộ TikTok đã lưu là gì?
Nếu bạn chưa biết TikTok đã lưu” là gì, đây là lời giải thích đơn giản. “Bộ sưu tập đã lưu” là thuật ngữ dùng để chỉ những video cụ thể được lưu lại trong một nhóm yêu thích. Mỗi bộ sưu tập đều chứa một số video có liên quan trong cùng một lĩnh vực, có thể thu hút đối tượngTikTok . Việc bạn đặt chế độ công khai hay không cho các bộ sưu tập của mình không quan trọng.
Giờ thì bạn đã hiểu khái niệm về các video đã lưu, chúng ta có thể tiếp tục. Đôi khi, vì nhiều lý do khác nhau, bạn có thể cần dọn dẹp danh sách yêu thích của mình. Tuy nhiên, thay vì xóa toàn bộ bộ sưu tập, bạn có thể muốn chọn ra một vài video để xóa bỏ.
Việc này hoàn toàn có thể thực hiện được, nhưng bạn có thể sẽ gặp khó khăn khi tự mình tìm ra cách làm. Vì vậy, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều vì quy trình này rất đơn giản. Mặc dù có hơi khác so với quy trình được đề cập trong phần trước, nhưng bạn có thể hoàn thành nó trong vòng năm phút.

Các bước xóa video đã lưu trong TikTok
Hướng dẫn ngắn gọn này sẽ chỉ cho bạn cách xóa từng video hoặc một số video cụ thể đã được lưu trong TikTok của bạn . Việc này sẽ giúp bạn sắp xếp lại nội dung trong các bộ sưu tập công khai của mình mà không cần xóa toàn bộ bộ sưu tập khỏi hồ sơ. Vì vậy, hãy làm theo bảy bước đơn giản sau đây để xóa các video đã lưu trong bộ sưu tập của bạn.
- Hãy lấy thiết bị của bạn và mở TikTok lên.
- Nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới bên phải màn hình.
- Nhấn vào biểu tượng thứ ba bên dưới TikTok của bạn, đó là biểu tượng dấu trang.
- Từ các tùy chọn con xuất hiện, hãy chọn “bộ sưu tập”.
- Cuộn qua danh sách yêu thích của bạn và chọn bộ sưu tập bạn muốn.
- Sau khi mở thư viện, hãy nhấn vào “quản lý video” ở góc trên bên trái.
- Tiếp theo, hãy chọn video hoặc các video mà bạn không còn muốn giữ lại và nhấn vào nút “Xóa” ở góc dưới bên phải.
Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng video đó vẫn sẽ xuất hiện trong mục “Yêu thích”. Bạn vẫn có thể xóa nó từ đó để loại bỏ hoàn toàn. TikTok lâu TikTok nhiều người vẫn chưa biết cách xóa một bộ sưu tập trên TikTok . Điều thú vị là việc này cực kỳ đơn giản và có thể giúp bạn dọn dẹp không gian lưu trữ. Vì vậy, giờ đây bạn có thể xóa các video và giải phóng dung lượng để sắp xếp các chủ đề mới cho TikTok .

Tôi có thể tạo một TikTok mới sau khi đã xóa các bộ sưu tập cũ không?
Sau khi xóa một số bộ sưu tập, có thể bạn sẽ muốn tạo lại chúng. Có thể bạn có nhiều sở thích mới muốn lưu vào TikTok của mình. Đừng lo lắng. Việc tạo lại một bộ sưu tập còn dễ hơn việc xóa bộ sưu tập cũ, vì các bước thực hiện giống hệt như khi tạo bộ sưu tập mới. Dưới đây là các bước để tạo lại TikTok .
- Mở TikTok trên thiết bị di động hoặc máy tính của bạn.
- Vào trang hồ sơ của bạn và nhấn vào mục “Yêu thích”.
- Nhấn vào tùy chọn con thứ hai, đó là “bộ sưu tập”. Tại đây sẽ hiển thị số lượng bộ sưu tập mà bạn hiện có.
- Nhấn vào dấu cộng ở phía dưới có dòng chữ “tạo bộ sưu tập mới”.
- Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang mới, nơi bạn sẽ đặt tên cho bộ sưu tập của mình. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng TikTok số ký tự tối đa là 30 ký tự cho phần này.
- Bạn có thể nhấn vào nút bên dưới để tạo một bộ sưu tập công khai. Nếu bộ sưu tập của bạn là công khai, bất kỳ ai cũng có thể xem nó từ trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên, đây là tùy chọn.
- Nhấp vào “Tiếp theo”, một trang mới sẽ được tải lên, tại đó bạn có thể chọn các video mà bạn muốn thêm vào bộ sưu tập của mình.
Mặc dù việc tạo video công khai trong các bộ sưu tập không phải là bắt buộc, nhưng chúng có thể thúc đẩy TikTok của bạn. Các bộ sưu tập công khai giúp người xem biết được sở thích của bạn; nếu sở thích của họ tương đồng, họ có thể sẽ theo dõi bạn. Tuy nhiên, ngoài việc tìm hiểu cách xóa các bộ sưu tập trên TikTok tạo những bộ sưu tập mới, còn có những chiến lược TikTok khác.
Nếu bạn cần hỗ trợ trong việc triển khai các chiến lược này, bạn có thể liên hệ với High Social – một công ty TikTok với các chiến lược nhắm mục tiêu tiên tiến. Chỉ với một khoản phí rất nhỏ, bạn có thể tận hưởng các dịch vụ nhắm mục tiêu đối tượng chuyên nghiệp từ High Social cùng nhiều dịch vụ khác. Vậy nên, hãy bắt đầu phát triển TikTok của bạn TikTok !
TikTok