Cách bấm "Thích" một bài đăng được chia sẻ lại trên TikTok: Khám phá thêm các cách tương tác

Ảnh đại diện của Carolyn Howell, tác giả

Carolyn Howell

Cập nhật lần cuối: 17 tháng 4 năm 2025

TikTok
Muốn có thêm TikTok thật?

Các video phổ biến trên TikTok rất nhiều sự hỗ trợ để thu hút hàng triệu lượt xem nhờ tính năng “Repost” của ứng dụng. Chia sẻ TikTok của người khác là một trong những cách tốt nhất để thể hiện sự ủng hộ dành cho các nhà sáng tạo. Biết cách nhấn “Thích” một bài đăng được chia sẻ lại trên TikTok một cách khác để thể hiện sự trân trọng của bạn. 

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về việc chia sẻ lại trên TikTok! 

Tính năng chia sẻ lại trên TikTok có tác dụng gì?

Chức năng “Repost” trên TikTok có tác dụng gì? Chức năng “Repost” cho phép bạn chia sẻ những video bạn thích với bạn bè và cộng đồng thông qua mục “For You” của họ. Khác với các bài đăng trên Facebook hay Instagram, bạn không thể thêm mô tả hay ghi chú khi chia sẻ lại TikTok . Khi nhấn nút “Repost”, bài đăng sẽ ngay lập tức được lan truyền trên nền tảng cùng với tên của bạn.

Có một số cách để chia sẻ lại video trên TikTok:

  1. Khi bạn thấy một video muốn chia sẻ lại, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc dưới bên phải. Nhấn vào nút Chia sẻ lại. 
  2. Ngoài ra, bạn có thể nhấn và giữ vào video, sau đó nhấn vào “Đăng lại”. 
  3. Nếu bạn muốn chia sẻ lại một video đã được chia sẻ lại, bạn cũng có thể nhấn vào nút “Chia sẻ lại” bên cạnh tên của người đã chia sẻ video đó. 

Cách xóa bài đăng được chia sẻ lại

Nếu bạn thay đổi ý định về một video mà bạn đã chia sẻ lại, có hai cách để xóa video đó:

  1. Trên video mà bạn đã chia sẻ lại, hãy nhấn vào ô nhỏ màu trắng có dòng chữ “Bạn đã chia sẻ lại”. Bạn sẽ thấy ô này ở phía trên tên người đăng. Nhấn vào “Đã chia sẻ lại”, sau đó nhấn vào “Xóa bài chia sẻ lại”. 
  2. Trên video mà bạn đã chia sẻ lại, hãy nhấn vào biểu tượng Chia sẻ, sau đó nhấn vào Xóa bài chia sẻ lại

Bạn có thể hủy thao tác chia sẻ lại ngay sau khi nhấn vào nút “Chia sẻ lại ”. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang cá nhân của mình và mở thư mục “Chia sẻ lại” để tìm video mà bạn muốn xóa. 

Một người phụ nữ đang nằm trên ghế sofa và dùng máy tính xách tay để xem TikTok .

Cách bấm "Thích" một bài đăng được chia sẻ lại trên TikTok

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng trái tim trên một bài đăng được chia sẻ lại từ nguồn tin của bạn hoặc từ trang của người đã chia sẻ lại bài đăng đó. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

  1. Nếu trang cá nhân của người đó là công khai, các bài đăng lại của họ có thể xuất hiện trên mục “Dành cho bạn” của bất kỳ ai. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập thư mục “Bài đăng lại” trên trang cá nhân của họ. Và bất kỳ ai cũng có thể nhấn “Thích” các bài đăng lại của họ.
  2. Nếu người dùng sử dụng tài khoản riêng tư, các bài đăng lại của họ sẽ chỉ xuất hiện trên bảng tin của những người theo dõi họ. Chỉ những người theo dõi họ mới có thể xem thư mục “Repost” của người dùng đó và nhấn “Thích” các video được đăng lại của họ. 
  3. Bạn có thể duyệt thư mục “Repost” của một trang bằng cách nhấn vào tab có biểu tượng hai mũi tên xoay tròn
  4. Người tạo nội dung ban đầu cũng sẽ nhận được thông báo khi có ai đó nhấn “Thích” một video thông qua việc chia sẻ lại. 

Các cách khác để chia sẻ TikTok

Chức năng Chia sẻ TikTokmang đến cho người dùng nhiều tùy chọn để chia sẻ nội dung. Ngoài nút “Repost”, dưới đây là những cách khác để chia sẻ TikTok :

  • Qua Tin nhắn trực tiếp (DM) trên TikTok
  • Qua Messenger hoặc một bài đăng trên Facebook
  • Qua bài đăng trên Instagram, Instagram Story hoặc Instagram Direct
  • Qua WhatsApp và các ứng dụng nhắn tin khác
  • Qua email hoặc tin nhắn SMS
  • Thông qua tùy chọn “Sao chép liên kết

Chia sẻ sở thích của bạn thông qua nội dung được chia sẻ lại

Ngoài lượt xem, lượt thích và bình luận, việc chia sẻ lại còn góp phần biến TikTok ngẫu nhiên TikTok thành video lan truyền mạnh mẽ. 

Việc chia sẻ lại cũng mang đến cho người dùng cơ hội chia sẻ sở thích của mình với cộng đồng. Và giống như tất cả TikTok khác của bạn TikTok , điều này giúp thuật toán hiểu rõ hơn về sở thích của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm trang tin của bạn.

Việc chia sẻ lại giúp duy trì sự sôi nổi và tương tác trong cộng đồng. Bạn cũng nên biết cách nhấn “Thích” một bài đăng được chia sẻ lại trên TikTok góp phần tăng cường sự tương tác trong cộng đồng của mình. Nếu muốn có mức độ tương tác cao và ổn định, bạn phải làm gương để khuyến khích mọi người duy trì mối quan hệ “cho và nhận”. 

Nếu bạn cần sự hỗ trợ để tiếp cận nhiều người dùng hơn – những người thực sự phù hợp với TikTok của bạn – hãy đăng ký gói dịch vụ của High Social ngay! Hãy tận dụng công nghệ nhắm mục tiêu bằng trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến và độc quyền của High Social để tiếp cận nhiều người dùng thực sự quan tâm hơn – những người có khả năng cao nhất sẽ nhấn nút “Theo dõi” của bạn. Hãy bắt đầu phát triển TikTok của bạn TikTok !

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chia sẻ lại một TikTok ? Những câu hỏi thường gặp

Qua những câu hỏi thường gặp này, hãy cùng tổng kết tất cả những điều bạn cần biết về tính năng Repost TikTok. 

Bạn thấy TikTok thế nào?

Các bài đăng được chia sẻ lại từ những người bạn đang theo dõi — bất kể họ có theo dõi bạn hay không — sẽ xuất hiện trên bảng tin của bạn. Bạn có thể nhấn “Thích” một bài đăng được chia sẻ lại ngay từ bảng tin của mình. Bạn cũng có thể xem các bài đăng được chia sẻ lại của một người nào đó và nhấn “Thích” các video được chia sẻ lại của họ từ trang cá nhân của họ. 

Khi bạn nhấn "Thích" một bài đăng được chia sẻ lại, TikTok có TikTok người đó không?

Đúng vậy, nếu một tài khoản mà bạn đang theo dõi chia sẻ lại một nội dung nào đó và bạn thích nội dung đó, TikTok thông báo cho họ biết rằng bạn đã thích bài chia sẻ lại của họ. Khi một trong những bài chia sẻ lại của bạn xuất hiện trên trang chủ của ai đó, bạn cũng sẽ nhận được thông báo khi có người thích bài đó. 

Làm thế nào để hủy việc chia sẻ lại?

Cách nhanh nhất để hủy việc chia sẻ lại là nhấn vào biểu tượng Chia sẻ, sau đó nhấn vào “Hủy chia sẻ lại”. Bạn cũng có thể xem lại các video đã chia sẻ lại bằng cách mở tab “Chia sẻ lại ” trên trang hồ sơ của mình. 

Có thể ẩn các bài đăng lại trên TikTok không?

Rất tiếc, hiện tại không có cách nào để ẩn thư mục “Repost” hoặc đặt nó ở chế độ riêng tư. Tuy nhiên, một giải pháp bạn có thể áp dụng là chuyển sang tài khoản riêng tư để chỉ những người theo dõi bạn mới có thể xem các bài đăng được chia sẻ lại của bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ một bài đăng với một nhóm người nhất định hoặc một số cá nhân cụ thể, hãy sử dụng các tùy chọn chia sẻ khác TikTok. 

Nếu bạn muốn lưu lại một bài đăng để tham khảo sau này, bạn chỉ cần tải video xuống hoặc đánh dấu bài đăng đó. Bạn cũng có thể thêm bài đăng vào thư mục "Video đã thích" và đặt thư mục này ở chế độ riêng tư. 

TikTok