TikTok Now มีความแม่นยำแค่ไหน?

รูปโปรไฟล์ของ Carolyn Howell, ผู้เขียน

แคโรลีน โฮเวลล์

อัปเดตครั้งสุดท้าย: 17 เมษายน 2025

TikTok
อยากได้TikTok ที่จริงมากขึ้นไหม?

คุณอยากรู้ไหมว่าเมื่อใดที่ผู้ติดตามร่วมกันของคุณกำลังใช้งานTikTok? คุณสามารถติดตามสถานะออนไลน์TikTok ได้โดยการเปิดการตั้งค่า "สถานะกิจกรรม"TikTokแต่ "TikTok Now" มีความแม่นยำเพียงใด? 

มาค้นพบวิธีการทำงานและวิธีใช้ประโยชน์จากสถานะที่ใช้งานอยู่ของใครสักคน 

สถานะกิจกรรมบนTikTok คืออะไร?

สถานะกิจกรรมบนTikTok คืออะไร?สถานะกิจกรรมTikTokช่วยให้คุณทราบว่าใครกำลังใช้งานอยู่หรือออนไลน์อยู่ หรือผ่านไปแล้วกี่ชั่วโมงนับตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่พวกเขาใช้งาน ฟีเจอร์นี้มีให้เฉพาะผู้ใช้ผู้ใหญ่เท่านั้น และทำงานได้เฉพาะกับผู้ติดตาม/เพื่อนที่ติดตามกันทั้งสองฝ่าย และเฉพาะเมื่อคุณและเพื่อนของคุณเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้แล้วเท่านั้น 

หากคุณต้องการให้เพื่อนรู้เมื่อคุณออนไลน์ และในทางกลับกัน นี่คือรายชื่อผู้ที่คุณควรเปิด "สถานะกิจกรรม" ให้:

  1. ไปที่โปรไฟล์ของคุณ 
  2. แตะ ที่ไอคอนสามเส้นởมุมบนขวา 
  3. เลือก "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว"
  4. เลือก "ความเป็นส่วนตัว
  5. แตะปุ่มสลับสำหรับ "สถานะกิจกรรม" เพื่อเปิดใช้งาน การตั้งค่านี้ถูกปิดไว้ตามค่าเริ่มต้น 

สามารถตรวจสอบได้หรือไม่ว่าใครกำลังใช้งานTikTok อยู่หรือไม่?

สามารถตรวจสอบได้หรือไม่ว่าใครกำลังใช้งานTikTok อยู่? คุณสามารถตรวจสอบได้หรือไม่ว่าใครกำลังใช้งานTikTok อยู่TikTok :

  • คุณทั้งสองเป็นเพื่อนติดตามกัน 
  • ทั้งสองคนได้เปิดการตั้งค่าสถานะกิจกรรมแล้ว 

หากสถานะกิจกรรมของคุณหรือของเพื่อนถูกปิด ทั้งสองฝ่ายจะไม่สามารถเห็นได้ว่าฝ่ายตรงข้ามกำลังออนไลน์อยู่ เมื่อคุณเปิดการตั้งค่านี้ ผู้ติดตามร่วมกันทุกคนที่เปิดสถานะกิจกรรมไว้เช่นกัน จะสามารถเห็นได้ว่าคุณกำลังออนไลน์อยู่ 

เมื่อคุณออกจากTikTok ผู้ใช้คนอื่นจะเห็นว่าคุณไม่ได้ใช้งานแอปนี้มานานเท่าไรแล้ว ฟีเจอร์นี้มีให้เฉพาะผู้ใช้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น 

ข้อมูลว่าTikTok ตอนนี้ถูกต้องหรือไม่? อ่านต่อเพื่อหาคำตอบ 

ข้อมูล "TikTok Now" แม่นยำแค่ไหน และทำอย่างไรเพื่อดูสถานะออนไลน์ของใครสักคน?

TikTok แม่นยำหรือไม่? ฟTikTokไม่แม่นยำ 100% หากเพื่อนของคุณกำลังออนไลน์บนTikTok คุณจะเห็นจุดสีเขียวบนรูปโปรไฟล์ของเขา อย่างไรก็ตาม จุดสีเขียวหรือสถานะออนไลน์นี้มักยังคงปรากฏอยู่เป็นเวลาหลายนาทีหลังจากที่บุคคลนั้นออกจากแพลตฟอร์มแล้ว

สถานะการใช้งานของผู้ใช้จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณตรวจสอบโปรไฟล์ของเขา/เธอในส่วนต่อไปนี้บนTikTok:

  • รายชื่อเพื่อนของคุณ 
  • กล่องจดหมายเข้าและ สายสนทนา
  • โปรไฟล์ของผู้ติดตามที่ ติดตามกันกลับ คือ เมื่อคุณเข้าไปที่โปรไฟล์ของผู้ติดตามที่ติดตามกันกลับ และตรวจสอบรายชื่อผู้ติดตามของเขา/เธอ 
  • รายชื่อผู้ใช้เมื่อเลือกโปรไฟล์เพื่อแชร์วิดีโอหรือแท็กในความคิดเห็น

เมื่อผู้ใช้ออกจากแพลตฟอร์ม คุณจะเห็นวันที่และเวลาที่แสดงว่าผ่านไปนานเท่าใดนับตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่ผู้ใช้ดังกล่าวมีกิจกรรม สถานะกิจกรรมครั้งสุดท้ายของผู้ใช้สามารถดูได้ในส่วนต่อไปนี้:

  • รายชื่อเพื่อนของคุณ 
  • กล่องจดหมายเข้าและสายสนทนา

สถานะออนไลน์ครั้งสุดท้ายของผู้ติดตามร่วมกันจะแสดงได้สูงสุดสองวันหลังจากที่พวกเขาออนไลน์ครั้งสุดท้ายบนTikTok หากบุคคลนั้นไม่ได้เข้าใช้แพลตฟอร์มมานานกว่าสองวัน คุณจะไม่สามารถเห็นวันที่และเวลาได้อีกต่อไป

เมื่อใดคุณควรตั้งสถานะการใช้งานให้เป็นแบบไม่แสดง?

เหมือนกับฟีเจอร์ "จำนวนการดูโปรไฟล์"TikTokฟีเจอร์ "สถานะกิจกรรม" จะทำงานได้เฉพาะกับสองคนที่เปิดการตั้งค่านี้ไว้เท่านั้น หากคุณต้องการดูโปรไฟล์ของผู้อื่น พวกเขาต้องสามารถดูโปรไฟล์ของคุณได้เช่นกัน แต่หากคุณต้องการรักษาความเป็นส่วนตัว หน้าจอความเป็นส่วนตัวก็ทำงานแบบสองทางเช่นกัน หากพวกเขาไม่สามารถดูโปรไฟล์ของคุณได้ คุณก็ไม่สามารถดูโปรไฟล์ของพวกเขาได้เช่นกัน

โปรไฟล์สาธารณะเป็นตัวเลือกที่เหมาะที่สุดสำหรับผู้สร้างเนื้อหาบนทุกแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เนื่องจากช่วยเพิ่มศักยภาพในการเข้าถึงผู้ชมและสร้างการมีส่วนร่วมให้สูงสุด TikTok คุณสมบัติความเป็นส่วนตัวบางอย่างที่ช่วยให้คุณควบคุมได้ดีขึ้นว่าใครสามารถมีส่วนร่วมกับคุณได้ ด้วยโปรไฟล์สาธารณะ คุณยังสามารถจำกัดสิ่งต่อไปนี้ได้:

  • ใครสามารถแสดงความคิดเห็นในโพสต์และ Stories ของคุณได้และสามารถกรองความคิดเห็นได้
  • ใครสามารถกล่าวถึงคุณในคำอธิบาย สติกเกอร์ ความคิดเห็น และสตอรีได้ 
  • ใครสามารถส่งข้อความส่วนตัวให้คุณได้ และคนอื่นสามารถเห็นได้หรือไม่ว่าคุณได้อ่านข้อความของพวกเขาแล้ว 
  • ใครสามารถเพิ่มโพสต์หรือ Stories ของคุณได้ 
  • ใครสามารถใช้วิดีโอของคุณใน Duet หรือ Stitch ได้ 
  • ใครสามารถสร้างสติกเกอร์จากวิดีโอของคุณได้ 
  • ใครสามารถดาวน์โหลดวิดีโอของคุณและแชร์ไปยังแพลตฟอร์มอื่นได้ 
  • ใครสามารถเห็นรายชื่อผู้ติดตาม วิดีโอที่คุณกดถูกใจ และเสียงที่คุณเพิ่มเป็นรายการโปรดได้ 
  • ผู้ที่คุณติดตามสามารถเห็นได้หรือไม่ว่าคุณได้ดูโพสต์ของพวกเขา 
  • บัญชีที่คุณเข้าชมสามารถเห็นได้หรือไม่ว่าคุณได้เข้าชมหน้าโปรไฟล์ของพวกเขา

คุณสามารถจัดการการตั้งค่าทั้งหมดนี้ผ่านโปรไฟล์>เมนู>การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว>ความเป็นส่วนตัว

คุณควรแจ้งให้ผู้ติดตามรู้เมื่อคุณกำลังใช้งานTikTok อยู่หรือไม่?

การแจ้งให้ผู้ติดตามรู้เมื่อคุณกำลังใช้งานTikTok โอกาสโต้ตอบกับคุณแบบเรียลไทม์ นี่เป็นโอกาสที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่สามารถถ่ายทอดสดได้ แน่นอนว่า เพื่อให้สถานะการใช้งานของคุณปรากฏให้เห็น คุณต้องติดตามผู้ติดตามของคุณกลับด้วย การทำเช่นนี้ยังทำให้พวกเขารู้สึกว่าได้รับการใส่ใจและชื่นชม จึงเป็นประโยชน์สำหรับทุกฝ่าย

ฟีเจอร์ "TikTok Now" มีความแม่นยำแค่ไหน? ถึงแม้ฟีเจอร์สถานะออนไลน์นี้จะไม่แม่นยำ 100% แต่ก็ยังเชื่อถือได้พอสมควร หากคุณกำลังติดตามกลับแฟนบางคน สถานะออนไลน์ของพวกเขาสามารถช่วยคุณกำหนดเวลาโพสต์ให้เหมาะสมได้

และหากคุณต้องการความช่วยเหลือในการเข้าถึงผู้ใช้เพิ่มเติมที่อยากติดตามคุณ และคุณก็อยากติดตามกลับเช่นกัน ให้สมัครใช้แพ็กเกจ High Social เลย!

เทคโนโลยี AI ขั้นสูงและเป็นกรรมสิทธิ์ของ High Social ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับอัลกอริทึมการแนะนำTikTokซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับพลังในการกำหนดเป้าหมายผู้ชมเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า! เชื่อมต่อกับผู้ชมเพิ่มเติมที่มีโอกาสสูงที่สุดที่จะกลายเป็นแฟนตัวยงตลอดชีวิตเริ่มพัฒนาTikTok !

TikTok