Cách ẩn danh sách người bạn đang theo dõi trên TikTok: Tăng cường quyền riêng tư của bạn

Ảnh đại diện của Carolyn Howell, tác giả

Carolyn Howell

Cập nhật lần cuối: 17 tháng 4 năm 2025

TikTok
Muốn có thêm TikTok thật?

Bạn có biết rằng TikTok cung cấp cho các tài khoản công khai rất nhiều tùy chọn để giữ riêng tư một số thông tin nhất định không? Dù bạn chọn TikTok công khai hay riêng tư, hãy tìm hiểu cách ẩn danh sách những người bạn đang theo dõi trên TikTok. 

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách tăng cường thêm một lớp bảo mật cho thông tin cá nhân và các mối quan hệ của bạn! 

Có thể ẩn danh sách những người mình theo dõi trên TikTok không?

Khi một người truy cập trang hồ sơ của bạn, họ sẽ ngay lập tức thấy những thông tin sau đây ngay dưới ảnh đại diện của bạn:

  • Bạn đang theo dõi bao nhiêu tài khoản?
  • Số lượng người theo dõi của bạn
  • Số lượt thích của bạn
  • Tiểu sử và liên kết (nếu có) của bạn

Bạn có thể ẩn danh sách những người mình đang theo dõi trên TikTok không? Tất nhiên rồi! Việc đặt danh sách “Đang theo dõi” ở chế độ riêng tư rất đơn giản. Dưới đây là các bước để TikTok những người bạn đang theo dõi trên TikTok thông qua cài đặt quyền riêng tư:

  1. Hãy truy cập trang Hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới bên phải màn hình. 
  2. Nhấn vào biểu tượng ba đườngngang/Menu ở góc trên bên phải. 
  3. Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”. 
  4. Nhấn vào mục “Quyền riêng tư”. 
  5. Trong phần “Tương tác”, nhấn vào “Danh sách người theo dõi”, sau đó chọn “Chỉ mình bạn”. 

Khi bạn chuyển sang tài khoản riêng tư , quyền truy cập vào danh sách những người bạn đang theo dõi cũng sẽ bị hạn chế. Danh sách này sẽ chỉ hiển thị với những người theo dõi đã được bạn chấp thuận, trừ khi bạn thiết lập danh sách này chỉ hiển thị cho riêng bạn. Những người không theo dõi bạn sẽ không thể xem danh sách các tài khoản mà bạn đang theo dõi; họ chỉ có thể biết số lượng tài khoản đó mà thôi. 

Tùy thuộc vào các cài đặt quyền riêng tư khác của bạn, những người truy cập hồ sơ của bạn có thể xem các video bạn đã thích, các bài đăng bạn đã đánh dấu và TikTok của bạn. 

Có thể ẩn danh tính những người theo dõi mình trên TikTok không?

Có thể ẩn danh sách những người theo dõi mình trên TikTok không? Có, nhưng bạn chỉ có thể ẩn danh sách người theo dõi khỏi những người chưa theo dõi bạn. Lựa chọn duy nhất của bạn là chuyển tài khoản sang chế độ Riêng tư để chỉ những người theo dõi bạn mới có thể xem ai khác đang theo dõi trang của bạn. 

Hãy làm theo các bước sau để chuyển sang tài khoản Riêng tư:

  1. Hãy truy cập trang Hồ sơ của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới bên phải màn hình. 
  2. Nhấn vào biểu tượng ba đườngngang/Menu ở góc trên bên phải. 
  3. Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”. 
  4. Nhấn vào mục “Quyền riêng tư”. 
  5. Nhấn vào nút chuyển đổi bên cạnh “Tài khoản riêng tư” để đặt tài khoản của bạn thành tài khoản riêng tư. 

Khi bạn bật chế độ tài khoản riêng tư, chỉ những người dùng đã được chấp thuận mới có thể theo dõi bạn và truy cập nội dung của bạn. Tuy nhiên, tất cả những người theo dõi bạn trước khi chuyển sang chế độ tài khoản riêng tư sẽ vẫn được giữ nguyên. Bạn có thể phải kiểm tra danh sách Người theo dõi để xóa thủ công những người dùng mà bạn không muốn họ truy cập vào hồ sơ của mình. 

Với tài khoản Riêng tư, những người chưa theo dõi bạn vẫn có thể tìm thấy bạn trên TikTok xem hồ sơ của bạn. Họ sẽ thấy số lượng người theo dõi của bạn và số lượng tài khoản mà bạn đang theo dõi, nhưng họ sẽ không thể xem danh sách này. 

Hướng dẫn cách ẩn danh những người bạn đang theo dõi trên TikTok

Biết cách ẩn danh những người bạn đang theo dõi trên TikTok bạn tăng cường quyền riêng tư. Điều này cũng giúp bảo vệ gia đình và bạn bè của bạn – những người có tên trong danh sách “Đang theo dõi” của bạn. 

Ngoài việc biết cách ẩn danh sách những người bạn đang theo dõi trên TikTok, bạn còn có thể sử dụng một TikTok thứ hai và TikTok riêng tư. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần duy trì một tài khoản công khai với tư cách là người sáng tạo nội dung hoặc thương hiệu trên TikTok. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc thông tin cá nhân nào có thể bị mọi người trên nền tảng này tiếp cận. 

Và nếu bạn cần sự hỗ trợ từ các chuyên gia để quản lý tài khoản người sáng tạo/thương hiệu công khai của mình, hãy đăng ký gói dịch vụ của High Social! 

Trải nghiệm sự tăng trưởng tự nhiên nhanh chóng nhờ công nghệ nhắm mục tiêu AI tiên tiến và độc quyền của High Social. Kết nối ngay lập tức với những đối tượng thực sự quan tâm và có khả năng nhấn nút “Theo dõi” cao nhất. 

Hãy bắt đầu phát triển tài khoản TikTok của bạn TikTok !

Một người phụ nữ che mặt bằng một bó hoa đỏ.

Cách ẩn danh sách người bạn đang theo dõi trên TikTok: Những câu hỏi thường gặp 

TikTok nhiều tùy chọn để tăng cường mức độ riêng tư cho tài khoản. Hãy cùng tổng hợp những điều bạn cần biết về cách ẩn danh sách người bạn đang theo dõi và người theo dõi trên TikTok.

Nếu TikTok của tôi TikTok riêng tư, liệu họ có thể xem được tôi đang theo dõi ai không?

Nếu bạn có TikTok riêng tư, danh sách những người bạn đang theo dõi cũng sẽ ở chế độ riêng tư, tức là những người không theo dõi bạn sẽ không thấy bạn đang theo dõi ai. Tuy nhiên, trừ khi bạn thay đổi cài đặt quyền riêng tư, những người theo dõi bạn vẫn có thể xem danh sách các tài khoản mà bạn đang theo dõi. 

Làm thế nào để ẩn danh sách người theo dõi của mình trên TikTok?

Bạn chỉ có thể ẩn danh sách người theo dõi khỏi những người chưa theo dõi bằng cách chuyển sang tài khoản Riêng tư. Những người theo dõi hiện tại của bạn trước khi chuyển đổi và những người bạn chấp thuận sau đó vẫn có thể xem danh sách người theo dõi của bạn.

Nếu bạn chỉ muốn những người theo dõi đã được chấp thuận mới có quyền truy cập vào danh sách người theo dõi của mình thì sao? Bạn sẽ cần phải xem xét danh sách và xóa người theo dõi từng người một hoặc theo lô. 

Làm thế nào để ẩn danh sách những người bạn đang theo dõi khỏi những người theo dõi bạn?

Hãy nhớ rằng khi bạn sử dụng tài khoản Riêng tư, danh sách những người bạn đang theo dõi vẫn sẽ hiển thị với những người theo dõi bạn. Để đặt danh sách những người bạn đang theo dõi ở chế độ riêng tư, hãy vào Hồ sơ>Menu>Cài đặt và quyền riêng tư>Quyền riêng tư. Sau đó, trong phần Tương tác, nhấn vào Danh sách những người đang theo dõi và chọn Chỉ mình bạn

Tôi còn có thể ẩn những thông tin nào khác TikTok của mình?

Ngoài danh sách Người theo dõi, bạn cũng có thể đặt chế độ riêng tư cho các video đã Thích các âm thanh Yêu thích của mình. Bạn có thể tắt trạng thái Hoạt động để người dùng khác không thấy bạn đang hoạt động/trực tuyến trên TikTok. Bạn có thể chọn những người được phép gửi Tin nhắn trực tiếp (DM) cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn tắt tính năng hiển thị lượt xem Hồ sơ và lượt xem Bài đăng. Khi đó, người dùng khác sẽ không biết khi nào bạn xem hồ sơ/bài đăng của họ. 

TikTok