Cách bật trạng thái “Hoạt động” trên TikTok: Tăng tương tác

Ảnh đại diện của Carolyn Howell, tác giả

Carolyn Howell

Cập nhật lần cuối: 17 tháng 4 năm 2025

TikTok
Muốn có thêm TikTok thật?

Bạn có muốn tương tác nhiều hơn với những người theo dõi mà bạn cũng theo dõi lại trên TikTok không? Hãy tìm hiểu cách bật trạng thái “trực tuyến” trên TikTok bạn bè có thể liên hệ với bạn ngay lập tức trên nền tảng này. Hãy tận dụng cơ hội này để duy trì sự sôi nổi và tương tác TikTok của bạn. 

Khám phá cách thức hoạt động của tính năng “Trạng thái hoạt động” TikTok!

Cách thay đổi trạng thái hoạt động trên TikTok: Cách thức hoạt động của tính năng trạng thái hoạt động trên ứng dụng 

Tính năng trạng thái hoạt độngTikTok cho phép những người theo dõi chung của bạn biết khi nào bạn đang trực tuyến. Khi tính năng này được bật, một chấm màu xanh lá cây sẽ xuất hiện trên ảnh đại diện của họ. Có một số khu vực trên nền tảng này mà ứng dụng hiển thị trạng thái hoạt động:

  • Hộp thư đến
  • Các chuỗi tin nhắn
  • Trang hồ sơ của một người theo dõi chung
  • Danh sách người dùng xuất hiện khi bạn chọn ai đó để gắn thẻ trong bình luận hoặc bài đăng.

Lưu ý rằng chấm xanh có thể vẫn hiển thị trong một thời gian sau khi bạn hoặc một người bạn đã rời khỏi nền tảng. Khi một tài khoản không còn hoạt động (tức là hiện tại không đang sử dụng ứng dụng), TikTok dấu thời gian lần hoạt động gần nhất. Trạng thái “lần hoạt động gần nhất” cho bạn biết đã bao lâu kể từ lần cuối người dùng đó hoạt động. 

Trạng thái hoạt động gần nhất của người dùng sẽ hiển thị trongHộp thư đến và các chuỗi tin nhắn TikTok . TikTok trạng thái hoạt động gần nhất của người dùng trong tối đa hai ngày. Nếu người dùng không hoạt động trong hơn hai ngày, bạn sẽ không thấy dấu thời gian. 

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thay đổi trạng thái đang hoạt động trên TikTok. 

Cách bật trạng thái “Hoạt động” trên TikTok

Nếu bạn không ngại cho TikTok (những người theo dõi mà bạn cũng theo dõi lại) biết rằng bạn đang trực tuyến, hãy bật tính năng “Trạng thái hoạt động ”. 

Khi bật tính năng này, bạn cũng sẽ thấy được những người bạn nào của mình đang trực tuyến (nếu họ cũng đã bật cài đặt này). Dưới đây là cách thực hiện: 

  1. Vào trang Hồ sơ của bạn. 
  2. Nhấn vào biểu tượng ba đườngngang/Menu ở góc trên bên phải. 
  3. Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.
  4. Nhấn vào mục “Quyền riêng tư”. 
  5. Nhấn vào nút gạt bên cạnh “Trạng thái hoạt động ” để bật tính năng này. 

Một lần nữa, bạn và những người theo dõi chung của hai bên chỉ có thể xem trạng thái trực tuyến của nhau khi cả hai đều bật tính năng này. Nếu chỉ có một trong hai người bật tính năng này, thì cả bạn lẫn bạn bè của bạn đều không thể xem trạng thái trực tuyến của nhau. 

Cách tắt trạng thái hoạt động trên TikTok lướt web một cách yên tĩnh và ẩn danh

Nếu bạn đang sử dụng một tài khoản công khai và có rất nhiều người theo dõi mà bạn cũng theo dõi lại, đôi khi bạn có thể muốn lướt web một cách yên tĩnh và ẩn danh. 

Biết cách tắt tính năng “Trạng thái hoạt động” trên TikTok đặc biệt hữu ích nếu bạn không muốn các tin nhắn trực tiếp (DM) làm phiền mình. 

Dưới đây là cách tắt trạng thái trực tuyến trên TikTok:

  1. Vào trang Hồ sơ của bạn. 
  2. Nhấn vào biểu tượng ba đườngngang/Menu ở góc trên bên phải. 
  3. Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.
  4. Nhấn vào mục “Quyền riêng tư”. 
  5. Nhấn vào nút gạt bên cạnh “Trạng thái hoạt động ” để tắt tính năng này. 

Hãy nhớ rằng một khi bạn tắt tính năng TikTok , bạn cũng sẽ không thể xem được hoạt động trực tuyến của bạn bè mình nữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bỏ qua các tin nhắn trực tiếp (DM) trong khi sáng tạo nội dung, tìm TikTok hoặc xem video, chỉ cần tắt tính năng này là được. 

Những cách khác để tận hưởng sự riêng tư trên TikTok

Sử dụng tài khoản công khai là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn phát huy tối đa tiềm năng phát triển của mình trên nền tảng này. 

Tuy nhiên, điều này thường đồng nghĩa với việc phải hy sinh một phần quyền riêng tư. May mắn thay, vẫn có những cách khác để vừa tận hưởng sự riêng tư thoải mái khi sử dụng ứng dụng, vừa không làm ảnh hưởng đến phạm vi tiếp cận, lượng người xem và mức độ tương tác. 

Dưới đây là một số tùy chọn khác ngoài việc tắt trạng thái Hoạt động:

  1. Chọn những người có thể đề cập đến tài khoản của bạn trong phần mô tả video, bình luận, Stories và nhãn dán. Bạn có thể giới hạn việc đề cập chỉ dành cho những người bạn đang theo dõi, bạn bè hoặc không ai cả. 
  2. Chọn những người có thể gửi Tin nhắn trực tiếp cho bạn. Bạn cũng có thể bật/tắt tính năng “Đã đọc”, cũng như Chế độ an toàn (để lọc các yêu cầu nhắn tin có khả năng không an toàn). 
  3. Ẩn danh sách những người bạn đang theo dõi khỏi mọi người hoặc khỏi những người đang theo dõi bạn. 
  4. Hạn chế đối tượng có thể xem thư mục “Video bạn đã thích ”. Chọn “Người theo dõi” hoặc “Chỉ mình bạn ” để ẩn các lượt thích của bạn khỏi công chúng
  5. Tắt tính năng “Lượt xem bài đăng” để người khác không biết khi nào bạn xem bài đăng của họ. 
  6. Tắt tính năng “Xem hồ sơ ” để người khác không biết khi nào bạn truy cập trang hồ sơ của họ. 

Bạn có thể tìm thấy tất cả các tính năng này qua mục Hồ sơ>Menu>Cài đặt và quyền riêng tư>Quyền riêng tư

Duy trì mức độ hoạt động và sự tham gia cao trong cộng đồng của bạn

Nếu bạn muốn có một TikTok sôi nổi và tích cực tương tác, bạn phải là người dẫn dắt nhịp độ cho mọi người. Người theo dõi sẽ có xu hướng tương tác thường xuyên hơn với một trang luôn hoạt động sôi nổi và nhanh chóng phản hồi người dùng khác. 

Trả lời các bình luận và tin nhắn một cách nhanh chóng là cách đơn giản nhất để duy trì sự quan tâm của người dùng và khuyến khích họ tiếp tục theo dõi bạn. Việc theo dõi lại những người theo dõi tích cực sẽ cho họ biết rằng bạn hoan nghênh những tương tác thân mật hơn. 

Biết cách bật trạng thái “Hoạt động” trên TikTok cũng TikTok giúp bạn tăng độ phổ biến trong cộng đồng của mình. Điều này thể hiện sự gần gũi và cởi mở. Nếu bạn cần hỗ trợ để thu hút thêm người theo dõi – những người có khả năng cao sẽ góp phần vào sự tương tác trong cộng đồng – hãy đăng ký gói High Social ngay!

Hãy tận dụng công nghệ nhắm mục tiêu bằng trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến và độc quyền của High Social, công nghệ này không chỉ sánh ngang mà còn bổ sung hoàn hảo cho thuật toán đề xuất TikTokchính TikTok. Tăng gấp đôi khả năng nhắm mục tiêu và tiếp cận nhiều người dùng hơn – những người đang háo hức muốn gia nhập TikTok của bạn. 

Hãy bắt đầu phát triển tài khoản TikTok của bạn TikTok !

Một khối gỗ in chữ “Welcome” đang nằm trên bàn.

Tôi có nên bật trạng thái hoạt động trên TikTok không? Những câu hỏi thường gặp

Bạn có muốn tương tác với những người theo dõi chung của cả hai bên theo thời gian thực không? Hãy bật tính năng “Trạng thái hoạt động” để cho họ biết bạn đang trực tuyến. Việc giúp những người mà bạn đang theo dõi có thể dễ dàng kết nối với bạn sẽ góp phần tăng cường tương tác và giúp bạn tiếp cận những người theo dõi tiềm năng mới! 

Hãy cùng trả lời thêm một vài câu hỏi thường gặp để tóm tắt tất cả những điều bạn cần biết về tính năng “Trạng thái hoạt động” TikTok. 

Tại sao TikTok hiển thị trạng thái hoạt động của tôi?

Nếu trạng thái hoạt động của bạn bị tắt, những người theo dõi chung với bạn sẽ không thấy khi nào bạn đang trực tuyến trên TikTok. Nếu bạn bật cài đặt này, chỉ những người cũng đã bật trạng thái hoạt động mới có thể thấy khi nào bạn đang trực tuyến.

Những người đã tắt trạng thái hoạt động sẽ không biết rằng bạn đang sẵn sàng tương tác trên nền tảng này. 

Làm thế nào để bật trạng thái “Hoạt động” trên TikTok năm 2024?

Hãy làm theo các bước sau để biết cách tắt TikTok bật trạng thái “Hoạt động” trên TikTok :

1. Truy cập trang Hồ sơ của bạn.
2. Nhấn vào biểu tượng ba đườngngang/Menu ở góc trên bên phải.
3. Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”, sau đó nhấn vào “Quyền riêng tư”.
4. Nhấn vào nút gạt bên cạnh “Trạng thái hoạt động” để bật hoặc tắt tính năng này. 

Trạng thái hoạt động TikTokcó chính xác không?

Trạng thái hoạt động TikTokchính xác đến mức nào? Nó không chính xác 100%. Chấm xanh có thể vẫn xuất hiện bên cạnh ảnh đại diện trong vài phút sau khi người dùng ngừng sử dụng ứng dụng. Sau một thời gian, TikTok hiển thị trạng thái hoạt động gần nhất của người dùng, hoặc thời gian đã trôi qua kể từ lần hoạt động gần nhất của họ. 

TikTok