“Chỉ bạn bè” trên TikTok có nghĩa là gì: Cách tăng cường quyền riêng tư

Ảnh đại diện của Carolyn Howell, tác giả

Carolyn Howell

Cập nhật lần cuối: 17 tháng 4 năm 2025

TikTok
Muốn có thêm TikTok thật?

Bạn có biết rằng bạn có thể chọn đối tượng cụ thể cho từng TikTok không? Ví dụ, nếu bạn có tài khoản công khai, bạn có thể đăng nội dung chỉ dành riêng cho những TikTok . Hãy tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ “Chỉ dành cho bạn bè” trên TikTok khám phá các tùy chọn quyền riêng tư khác nhau cho từng bài đăng để xây dựng mối quan hệ tốt hơn với bạn bè. 

Hai người duỗi tay ra và chạm vào đầu ngón tay của nhau.

“Chỉ bạn bè” trên TikTok có nghĩa là gì: Hiểu rõ cài đặt quyền riêng tư cho video của bạn 

TikTok hai tùy chọn quyền riêng tư chính dựa trên loại tài khoản: công khai và riêng tư. Đối với cả hai loại tài khoản này, người dùng cũng có thể tùy chỉnh mức độ riêng tư của từng video để chia sẻ nội dung với bạn bè.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách thức hoạt động của các cài đặt quyền riêng tư TikTok. 

Hồ sơ công khai và hồ sơ riêng tư: Nên chọn loại nào?

Việc lựa chọn giữa tài khoản công khai và tài khoản riêng tư sẽ ngay lập tức quyết định ai có thể truy cập trang hồ sơ và nội dung của bạn. Tài khoản công khai là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp, nhân vật công chúng, người sáng tạo nội dung và bất kỳ ai muốn mở rộng lượng người theo dõi trên nền tảng này. Ngược lại, tài khoản riêng tư phù hợp nhất với người dùng thông thường. 

Với tài khoản công khai, bất kỳ ai trên TikTok theo dõi bạn, xem các video công khai của bạn và xem danh sách người theo dõi của bạn. Bạn có thể tắt tính năng Duet, Stitch hoặc Tải xuống video đối với các bài đăng cụ thể. Nội dung công khai của bạn cũng có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, trên các nền tảng mạng xã hội khác và các trang web bên ngoài. 

Với tài khoản riêng tư, bạn sẽ có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với việc ai có thể theo dõi bạn và truy cập nội dung của bạn. Các tính năng Duet, StitchTải xuống cũng sẽ tự động bị vô hiệu hóa đối với các tài khoản riêng tư. 

Các quy định sau đây áp dụng cho cả hai loại tài khoản:

  • Bất kỳ ai, dù có sử dụng TikTok hay không, TikTok tìm kiếm bạn và xem ảnh đại diện, tên người dùng, biệt danh, cũng như số lượng người theo dõi, người bạn đang theo dõisố lượt thích của bạn. 
  • Bạn có thể điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của từng video để hạn chế đối tượng xem. 
  • Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng Bình luận , quyết định ai có thể gửi Tin nhắn trực tiếp cho bạn, hạn chế quyền truy cập vào danh sách Những người bạn đang theo dõi , và nhiều tính năng khác nữa. 

Để chuyển sang tài khoản công khai hoặc riêng tư và khám phá các tùy chọn bảo mật của bạn, hãy truy cập vào Hồ sơ>Menu>Cài đặt và Quyền riêng tư>Quyền riêng tư

Những bàn tay được sơn màu đỏ tạo thành hình trái tim.

Chọn cài đặt quyền riêng tư cho video: Mọi người, Người theo dõi hoặc Chỉ bạn bè

Dù bạn đang sử dụng tài khoản công khai hay riêng tư, bạn vẫn có thể tùy chỉnh đối tượng xem cho từng video đã đăng hoặc trước khi đăng. Tuy nhiên, các tùy chọn về đối tượng xem sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn sử dụng tài khoản công khai hay riêng tư. 

Để chọn đối tượng xem video của bạn trước khi đăng, chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Tạo hoặc tải lên video của bạn.
  2. Trên trang Chỉnh sửa , nhấn vào biểu tượng bánh răng /nút Cài đặt ở bên phải. 
  3. Chọn đối tượng xem. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản công khai, các tùy chọn của bạn là “Mọi người”, “Bạn bè” và “Chỉ mình bạn”. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản riêng tư, các tùy chọn của bạn là “Người theo dõi”, “Bạn bè” và “Chỉ mình bạn ”. 
  4. Hoàn tất việc chỉnh sửa video, sau đó nhấn “Tiếp theo”. 
  5. Bạn cũng có thể thay đổi đối tượng xem video của mình trên trang Đăng bài . Nhấn vào đối tượng đã chọn trước đó, sau đó chọn một đối tượng mới. 
  6. Hoàn tất bài đăng của bạn và nhấn “Đăng”. 

Để thay đổi đối tượng đọc của một bài đăng đã được xuất bản:

  1. Vào trang Hồ sơ của bạn. 
  2. Chọn video mà bạn muốn cập nhật. 
  3. Nhấn vào ba chấm ở góc dưới bên phải. 
  4. Vuốt sang trái và nhấn vào “Cài đặt quyền riêng tư”. 
  5. Chọn đối tượng mới của bạn. 

“Chỉ bạn bè” trên TikTok có nghĩa là gì? Tùy chọn “Bạn bè” giới hạn đối tượng xem nội dung của bạn chỉ bao gồm những người theo dõi mà bạn cũng đang theo dõi lại. Đây là những người xuất hiện trong cả danh sách “Người theo dõi” và “Đang theo dõi” của bạn. Họ thường là những người bạn ngoài đời thực của bạn, bao gồm cả gia đình và bạn bè thân thiết. 

Hai người bạn ngồi trên ghế sofa và cùng nhau cười đùa trong khi xem video trên máy tính xách tay.

Các cách khác để tùy chỉnh cài đặt quyền riêng tư cho video

Đối tượng bạn chọn cũng quyết định ai có thể tương tác với bài đăng, tức là nhấn “Thích” hoặc bình luận. Nếu bạn chọn “Mọi người” làm đối tượng cho một video cụ thể, mọi người đều có thể nhấn “Thích” và bình luận về video đó. Nếu bạn chọn “Bạn bè”, chỉ những người theo dõi mà bạn cũng theo dõi lại mới có thể nhấn “Thích” và bình luận về bài đăng. Nếu bạn chọn “Chỉ mình bạn”, bài đăng sẽ chỉ hiển thị với bạn. 

Bạn cũng có thể chọn giới hạn bình luận cho một bài đăng, có thể thực hiện trước hoặc sau khi đăng. Dưới đây là cách thực hiện:

  1. Trước khi đăng: Trên trang Chỉnh sửa , nhấn vào nút Cài đặt video . Nhấn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn Cho phép bình luận để bật hoặc tắt tính năng này. Bạn cũng có thể tắt tính năng bình luận trên trang Đăng bài . Nhấn vào Thêm tùy chọn, sau đó nhấn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn Cho phép bình luận
  2. Đối với bài đăng hiện có: Truy cập trang Hồ sơ của bạn chọn video bạn muốn cập nhật. Nhấn vào ba chấm ở góc dưới bên phải. Vuốt sang trái, sau đó nhấn vào “Cài đặt quyền riêng tư”. Nhấn vào nút gạt bên cạnh “Cho phép bình luận”. 

Khi bạn bật tính năng bình luận cho một video cụ thể sau khi đã tắt tính năng này, chỉ những người thuộc đối tượng được chọn mới có thể bình luận. Nếu bạn bật tính năng Bình luận vì muốn tăng mức độ tương tác cho một bài đăng, hãy nhớ thay đổi đối tượng của bài đăng thành “Mọi người” hoặc “Người theo dõi”. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật hoặc tắt các chức năng khác sau đây:

  • Duet: Cho phép hoặc không cho phép đối tượng bạn đã chọn sử dụng video của bạn trong tính năng Duet
  • Stitch: Cho phép hoặc không cho phép đối tượng mục tiêu mà bạn đã chọn sử dụng video của bạn trong một Stitch
  • Hình dán: Cho phép hoặc không cho phép đối tượng bạn đã chọn tạo Hình dán từ video của bạn.
  • Thêm vào Story: Cho phép hoặc không cho phép đối tượng bạn đã chọn thêm bài đăng của bạn vào Story của họ.  

Một nhóm bạn đang đứng trên một cánh đồng cỏ và dùng hai tay đan vào nhau tạo thành hình trái tim.

Hãy giữ những người theo dõi ở gần, nhưng giữ bạn bè ở gần hơn nữa

Giờ đây, khi bạn đã hiểu “Friends Only” trên TikTok có nghĩa là gì, bạn có thể chia sẻ nội dung riêng tư với một nhóm người theo dõi được chọn lọc. Chỉ cần một thao tác đơn giản trong cài đặt quyền riêng tư của video, bạn có thể tận hưởng sự riêng tư hơn và chia sẻ những nội dung cá nhân hơn. 

Nếu bạn cần hỗ trợ để mở rộng phạm vi tiếp cận và thu hút thêm người hâm mộ, hãy đăng ký gói dịch vụ của High Social! Nhờ thuật toán nhắm mục tiêu AI tiên tiến và độc quyền của High Social, các video của bạn sẽ xuất hiện trên bảng tin của nhiều người xem thực sự quan tâm hơn. Kết nối với những khán giả có cùng sở thích với bạn và có khả năng nhấn nút “Theo dõi” cao nhất. 

Hãy bắt đầu phát triển tài khoản TikTok của bạn TikTok High Social ngay hôm nay!

Một nhóm bạn trên sân thượng đang chụp ảnh tự sướng tập thể bằng điện thoại.

Các câu hỏi thường gặp 

Sự khác biệt giữa “Bạn bè” và “Người theo dõi” trên TikTok là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm một số câu hỏi thường gặp khác để tổng kết mọi điều bạn cần biết về danh mục “Bạn bè” TikTok. 

Tại sao TikTok của tôi lại hiển thị “Chỉ bạn bè”?

Cài đặt quyền riêng tư “Chỉ bạn bè” cho một video có nghĩa là video đó chỉ có thể được xem bởi TikTok của bạn. Đây là những người theo dõi bạn trên TikTok bạn cũng đang theo dõi lại. Thông thường, họ là những người mà bạn cũng quen biết ngoài đời thực, bao gồm gia đình và những người bạn thân nhất của bạn. 

Sự khác biệt giữa “Chỉ bạn bè” và “Người theo dõi” trên TikTok là gì?

“Bạn bè” trên TikTok những người theo dõi mà bạn cũng theo dõi lại; họ xuất hiện trong cả danh sách “Người theo dõi” và “Đang theo dõi” của bạn. “Người theo dõi” của bạn là những người chỉ xuất hiện trong danh sách “Người theo dõi” của bạn. 

Làm thế nào để chuyển TikTok của tôi sang chế độ riêng tư?

Để chuyển TikTok của bạn sang chế độ riêng tư, chỉ cần làm theo các bước sau:

1. Nhấn vào nút Hồ sơ trong TikTok .
2. Nhấn vào menu hamburger ( ba đường thẳng).
3. Chọn Cài đặt và Quyền riêng tư.
4. Chọn Quyền riêng tư.
5. Sử dụng nút gạt để chuyển tài khoản của bạn sang chế độ Riêng tư.

TikTok