วิธีเปิดสถานะแอคทีฟบนTikTok: เพิ่มการมีส่วนร่วม
คุณต้องการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ติดตามที่คุณติดตามกลับบนTikTok มากขึ้นหรือไม่? มาเรียนรู้วิธีเปิดสถานะออนไลน์บนTikTok เพื่อนของคุณสามารถติดต่อคุณได้ทันทีบนแพลตฟอร์มนี้ ใช้โอกาสนี้เพื่อรักษาTikTok ของคุณให้ยังคงมีชีวิตชีวาและมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่อง
มาค้นพบวิธีการทำงานของฟีเจอร์สถานะกิจกรรมTikTok!

วิธีเปลี่ยนสถานะการใช้งานบนTikTok: วิธีทำงานของสถานะการใช้งานในแอป
สถานะกิจกรรมTikTokจะแจ้งให้ผู้ติดตามร่วมกันของคุณทราบเมื่อคุณออนไลน์ เมื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้ จุดสีเขียวจะปรากฏบนรูปโปรไฟล์ของพวกเขา มีหลายพื้นที่บนแพลตฟอร์มที่แอปจะแสดงสถานะกิจกรรม:
- กล่องจดหมายเข้า
- หัวข้อสนทนา
- หน้าโปรไฟล์ของผู้ติดตามร่วมกัน
- รายชื่อผู้ใช้ที่ปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกใครสักคนเพื่อแท็กในความคิดเห็นหรือโพสต์
โปรดทราบว่าจุดสีเขียวอาจยังคงปรากฏอยู่เป็นระยะเวลาหนึ่ง หลังจากที่คุณหรือเพื่อนได้ออกจากแพลตฟอร์มแล้ว เมื่อบัญชีไม่ใช้งานอีกต่อไป (คือ ไม่ได้ใช้แอปในขณะนี้)TikTok เวลาที่ใช้งานครั้งสุดท้าย สถานะการใช้งานครั้งสุดท้ายนี้ช่วยให้คุณทราบว่าผู้ใช้ได้ใช้งานครั้งสุดท้ายเมื่อใด
สถานะการใช้งานล่าสุดของผู้ใช้จะปรากฏในกล่อง ข้อความ (Inbox) และใน สายสนทนาTikTok TikTok สถานะการใช้งานล่าสุดของผู้ใช้เป็นระยะเวลาสูงสุดสองวัน หากผู้ใช้ไม่มีการใช้งานเป็นเวลามากกว่าสองวัน คุณจะไม่เห็นวันที่และเวลา
อ่านต่อเพื่อทราบวิธีเปลี่ยนสถานะการใช้งานบนTikTok

วิธีเปิดสถานะออนไลน์บนTikTok
หากคุณไม่รังเกียจที่จะให้TikTok (ผู้ติดตามที่คุณติดตามกลับ) รู้ว่าคุณกำลังออนไลน์อยู่ ให้เปิดฟีเจอร์สถานะกิจกรรม
การเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้จะช่วยให้คุณเห็นได้ว่าเพื่อนของคุณคนใดกำลังออนไลน์อยู่ (หากพวกเขาเปิดการตั้งค่านี้ด้วย) วิธีทำดังนี้:
- ไปที่โปรไฟล์ของคุณ
- แตะที่ไอคอนสามเส้น/เมนูởมุมขวาบน
- เลือก "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว"
- แตะที่ "ความเป็นส่วนตัว"
- แตะปุ่มสลับข้าง "สถานะกิจกรรม" เพื่อเปิดใช้งาน
อีกครั้ง คุณและผู้ติดตามร่วมกันของคุณจะสามารถเห็นสถานะออนไลน์ของกันและกันได้ก็ต่อเมื่อทั้งสองฝ่ายเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้แล้วเท่านั้น ทั้งคุณและเพื่อนของคุณจะไม่สามารถเห็นสถานะออนไลน์ของกันและกันได้ หากมีเพียงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเท่านั้นที่เปิดใช้งานฟีเจอร์นี้
วิธีปิดสถานะกิจกรรมบนTikTok การท่องเว็บอย่างเงียบๆ และไม่เปิดเผยตัวตน
หากคุณใช้บัญชีสาธารณะและมีผู้ติดตามจำนวนมากที่คุณติดตามกลับ คุณอาจต้องการการท่องเว็บอย่างเงียบๆ และไม่เปิดเผยตัวตนในบางครั้ง
การรู้วิธีปิดสถานะกิจกรรมบนTikTok ช่วยTikTok โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่ต้องการให้ข้อความส่วนตัว(DMs) มารบกวนคุณ
นี่คือวิธีปิดสถานะออนไลน์บนTikTok:
- ไปที่โปรไฟล์ของคุณ
- แตะที่ไอคอนสามเส้น/เมนูởมุมขวาบน
- เลือก "การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว"
- แตะที่ "ความเป็นส่วนตัว"
- แตะปุ่มสลับข้าง "สถานะกิจกรรม" เพื่อปิดมัน
โปรดจำไว้ว่า เมื่อคุณปิดTikTok แล้ว คุณก็จะไม่สามารถเห็นกิจกรรมออนไลน์ของเพื่อน ๆ ได้เช่นกัน แต่หากคุณต้องการเพิกเฉยต่อข้อความส่วนตัว (DM) ขณะสร้างเนื้อหา ทำการTikTok หรือดูวิดีโอ ก็เพียงปิดฟีเจอร์นี้ลงเท่านั้น

วิธีอื่นๆ เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวบนTikTok
การใช้บัญชีสาธารณะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดหากคุณต้องการเพิ่มศักยภาพการเติบโตบนแพลตฟอร์มให้สูงสุด
อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้มักหมายความว่าต้องยอมเสียความเป็นส่วนตัวไปบ้าง แต่โชคดีที่มีวิธีอื่น ๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับความเป็นส่วนตัวได้อย่างสะดวกสบายขณะใช้แอป โดยไม่ต้องเสียการเข้าถึง ผู้ชม และการมีส่วนร่วม
นอกจากตัวเลือกการปิดสถานะกิจกรรมแล้ว ยังมีตัวเลือกอื่นๆ ดังต่อไปนี้:
- เลือกผู้ที่มีสิทธิ์กล่าวถึงบัญชีของคุณในคำอธิบายวิดีโอ ความคิดเห็น Stories และสติกเกอร์ คุณสามารถจำกัดการกล่าวถึงให้เฉพาะผู้ที่ตามอยู่ เพื่อน หรือไม่มีใครเลย
- เลือกว่าใครสามารถส่งข้อความส่วนตัว (Direct Messages) ให้คุณได้ คุณยังสามารถเปิด/ปิดสถานะอ่าน รวมถึงโหมดปลอดภัย(เพื่อกรองคำขอส่งข้อความที่อาจไม่ปลอดภัย) ได้ด้วย
- ซ่อนรายชื่อผู้ที่คุณติดตามจากทุกคนหรือ จากผู้ติดตามของคุณ
- จำกัดผู้ที่สามารถดูโฟลเดอร์วิดีโอที่คุณกดถูกใจได้ โดยเลือก "ผู้ติดตาม" หรือ "เฉพาะคุณ" เพื่อซ่อนการกดถูกใจของคุณจากสาธารณะ
- ปิดตัวเลือก "จำนวนครั้งที่ดูโพสต์" เพื่อไม่ให้คนอื่นรู้ว่าคุณได้ดูโพสต์ของพวกเขา
- ปิดการแสดงการเข้าชมโปรไฟล์เพื่อไม่ให้คนอื่นรู้ว่าคุณได้เข้าชมหน้าโปรไฟล์ของพวกเขา
คุณสามารถค้นหาคุณสมบัติทั้งหมดเหล่านี้ได้ที่โปรไฟล์>เมนู>การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว>ความเป็นส่วนตัว
รักษาความกระตือรือร้นและการมีส่วนร่วมในชุมชนของคุณให้คงอยู่
หากคุณต้องการTikTok ที่มีความกระตือรือร้นและมีส่วนร่วมสูง คุณต้องกำหนดจังหวะการมีส่วนร่วมให้กับทุกคน ผู้ติดตามจะมีแนวโน้มที่จะมีส่วนร่วมกับหน้าเพจบ่อยขึ้น หากหน้าเพจนั้นมีความกระตือรือร้นอยู่เสมอและตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อผู้ใช้คนอื่น ๆ
การตอบกลับความคิดเห็นและข้อความอย่างทันท่วงทีเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการรักษาความสนใจของผู้ใช้และส่งเสริมให้พวกเขายังคงติดตามคุณต่อไป การติดตามกลับผู้ติดตามที่ใช้งานอยู่จะช่วยให้พวกเขารู้ว่าคุณยินดีที่จะมีปฏิสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น
การรู้วิธีเปิดสถานะแอคทีฟบนTikTok เพิ่มความนิยมของคุณในชุมชนTikTok อีกด้วย เพราะมันแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นคนที่เข้าถึงได้ง่ายและเปิดใจ หากคุณต้องการความช่วยเหลือในการเชิญผู้ติดตามเพิ่มเติมที่มีแนวโน้มจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมของชุมชน สมัครแพ็กเกจ High Social ได้เลย!
ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AI สำหรับการกำหนดเป้าหมายที่ล้ำสมัยและเป็นกรรมสิทธิ์ของ High Social ซึ่งสามารถแข่งขันและเสริมสร้างอัลกอริทึมการแนะนำTikTokได้ เพิ่มประสิทธิภาพการกำหนดเป้าหมายของคุณเป็นสองเท่า และเข้าถึงผู้ใช้เพิ่มเติมที่พร้อมจะเข้าร่วมTikTok ของคุณ
เริ่มพัฒนาTikTok ของคุณTikTok !

ควรเปิดสถานะกิจกรรมบนTikTok หรือไม่? คำถามที่มักถูกถาม
คุณพร้อมที่จะ โต้ตอบกับผู้ติดตามร่วมกันแบบเรียลไทม์แล้วหรือยัง? เปิดสถานะกิจกรรมเพื่อให้พวกเขารู้ว่าคุณพร้อมอยู่ การให้ผู้ติดตามที่คุณติดตามกลับสามารถติดต่อคุณได้ง่ายๆ จะช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมและช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ติดตามใหม่ที่มีศักยภาพได้!
มาดูคำตอบสำหรับคำถามที่พบบ่อยอีกไม่กี่ข้อ เพื่อสรุปทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับฟังก์ชันสถานะกิจกรรมTikTok
หากสถานะกิจกรรมของคุณถูกปิด ผู้ติดตามร่วมกันของคุณจะไม่สามารถเห็นได้ว่าคุณกำลังออนไลน์บนTikTok เมื่อใด หากคุณเปิดการตั้งค่านี้ ผู้ที่มีสถานะกิจกรรมเปิดอยู่เท่านั้นที่จะสามารถเห็นได้ว่าคุณกำลังออนไลน์เมื่อใด
ผู้ที่มีสถานะกิจกรรมปิดอยู่จะไม่ทราบว่าคุณพร้อมที่จะโต้ตอบบนแพลตฟอร์ม
ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้เพื่อเรียนรู้วิธีTikTok สถานะออนไลน์บน TikTok :
1. ไปที่หน้าโปรไฟล์ของคุณ
2. แตะไอคอนสามเส้น/เมนูที่มุมขวาบน
3. เลือก“การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว” แล้วแตะ“ความเป็นส่วนตัว”
4. แตะปุ่มสลับข้าง “สถานะกิจกรรม”เพื่อเปิดหรือปิด
สถานะการใช้งานTikTokแม่นยำแค่ไหน? มันไม่แม่นยำ 100% จุดสีเขียวอาจยังคงปรากฏอยู่ข้างรูปโปรไฟล์เป็นเวลาหลายนาที หลังจากที่ผู้ใช้หยุดใช้แอปแล้ว หลังจากนั้นสักพักTikTok แสดงสถานะการใช้งานครั้งสุดท้ายของผู้ใช้ หรือระยะเวลาที่ผ่านไปแล้วตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่ผู้ใช้ใช้งาน